Argentina phong tỏa tài sản công ty thăm dò dầu tại đảo tranh chấp

BBC ngày 28-6 đưa tin, Thẩm phán liên bang Argentina Lilian Herraez ban hành lệnh phong tỏa hơn 156 triệu USD của 5 công ty đang tiến hành thăm dò dầu khí tại quần đảo tranh chấp Malvinas mà London gọi là Falklands.

Phía Argentina cho rằng việc các Công ty Premier Oil Plc, Falkland Oil and Gas Ltd, Rockhopper Exploration Plc, Noble Energy Inc và Edison International Spa của Anh tiến hành khoan thăm dò dầu khí tại quần đảo Malvinas/Falklands là hành động bất hợp pháp, đồng thời cũng ra lệnh bắt giữ các tàu đang hoạt động tại khu vực mà Argentina tuyên bố chủ quyền tại Nam Đại Tây Dương.

Quần đảo Malvinas/Falklands nằm cách bờ biển Argentina khoảng 650km và cách Anh gần 8.000km, với tổng diện tích cho khai thác dầu khí lên tới 400.000km². Tranh chấp về chủ quyền quần đảo này gia tăng trong những năm gần đây dưới thời Tổng thống Argentina Fernandez. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.