ASEAN tăng cường bảo vệ sức khỏe tâm thần

(SGGP).- Ngày 23-5, hội nghị lần thứ nhất của Ban đặc trách ASEAN về sức khỏe tâm thần đã khai mạc tại Hà Nội, với mục tiêu “Con người khỏe mạnh, ASEAN khỏe mạnh”.

Theo PGS-TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, đây là cơ hội để các nước ASEAN thảo luận, thống nhất phương pháp, các hoạt động để triển khai kế hoạch của Ban đặc trách về sức khỏe tâm thần ASEAN giai đoạn 2011-2015 và cũng là dịp để các nước ASEAN cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, những bài học thực hành tốt trong hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên thế giới có khoảng 150 triệu người bị trầm cảm, trên 125 triệu người bị ảnh hưởng do sử dụng rượu, trên 40 triệu người bị động kinh và 24 triệu người bị mất trí.  

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc