“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại

Ngày 14-4, đồng loạt 3 “ATM gạo” được lắp đặt tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trường Đại học Dân lập Phú Xuân và Trường Cao Đẳng Công nghiệp Huế (TP Huế) đi vào hoạt động để phát gạo miễn phí cho người lao động nghèo ở TP Huế. 
Người nghèo phấn khởi vì được nhận gạo miễn phí từ "ATM gạo"
Người nghèo phấn khởi vì được nhận gạo miễn phí từ "ATM gạo"

Trong thời gian "ATM gạo" hoạt động, lực lượng chức năng cùng phối hợp để đảm bảo trật tự, giãn cách người dân để việc phát gạo được diễn ra một cách an toàn.

“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 1 Nhiều người khó khăn đến nhận gạo miễn phí tại "ATM gạo" đặt ở Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế

Nhà báo Nguyễn Đăng Hậu, đại diện nhóm phát gạo cho biết, "ATM gạo" bắt nguồn từ ý tưởng của các thầy cô Trường Đại học Dân lập Phú xuân. Sau đó được nhiều người gồm các cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhà báo…. và các mạnh thường quân đang công tác trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên-Huế tham gia hưởng ứng.

"ATM gạo" còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương và các đơn vị cho mượn địa điểm đặt máy. Ban đầu, nhóm thiện nguyện chỉ tổ chức có "ATM gạo" đặt ở số 28 Nguyễn Tri Phương, nhưng trong ngày hoạt động đầu tiên, số người đến nhận gạo quá đông nên tạm ngừng hoạt động. Và sau một vài ngày chuẩn bị, nhóm thiện nguyện đã liên hệ và có thêm 2 địa điểm mới như vừa nêu trên.

Trước mắt, nhóm thiện nguyện ở Huế đã chuyển về các địa điểm mỗi địa điểm là 2 tấn gạo để phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Bắt đầu từ 9 giờ đến 17 giờ các ngày từ 14 đến 20-4 (thời gian hoạt động có thể sẽ kéo dài nếu có thêm sự ủng hộ của các nhà hảo tâm).

Các "ATM gạo" sẽ hoạt động và phát tự động 500 – 700 suất/điểm cho bất cứ trường hợp nào khó khăn đến nhận. Mỗi suất là 2kg gạo và một số nhu yếu phẩm theo từng ngày.

Một số hình ảnh tại 3 "ATM gạo" hoạt động ở TP Huế trong ngày 14-4
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 2
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 3
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 4
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 5
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 6
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 7

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Bền vững hơn

Một sàn thương mại điện tử có tiếng tại xứ mình gần đây tỏ ra hụt hơi. Họ khá im ắng trong cuộc đua cải thiện chất lượng dịch vụ. Và ở phía kia, người tiêu dùng cũng càm ràm nhiều hơn về những đơn hàng được đặt trên nền tảng của họ.