Australia: Huy động tổng lực ngăn chặn thảm họa cháy rừng

Lực lượng chữa cháy Australia ra sức ngăn chặn các đám cháy mới.

Ngày 25-2, các lực lượng cảnh sát chữa cháy của Australia đã được huy động tối đa nhằm ngăn chặn các đám cháy có khả năng bùng phát trở lại.

Cảnh sát chữa cháy từ New Zealand cũng đã có mặt tại bang Victoria cùng với cảnh sát chữa cháy của Australia tập trung ngăn chặn 7 đám cháy lớn ở bang này, nơi đã có 200 người chết trong các vụ cháy rừng hồi đầu tháng.

Dự báo nhiệt độ cao và gió mạnh sẽ làm bùng lên các đám cháy vào ngày 27-2 tương tự như các đám cháy hôm 7-2. Lực lượng chữa cháy hiện đang ngày đêm thiết lập đường ranh ngăn chặn khả năng các đám cháy lan rộng. Các nhóm chữa cháy đã dùng máy ghi hình có tia hồng ngoại để xác định các khu vực có nguy cơ bùng phát các đám cháy trong chu vi khoảng 2.800ha.

Bang Victoria cũng đã đền bù cho các chủ doanh nghiệp và nhân viên bị mất công cụ lao động do các đám cháy rừng gây ra với số tiền mỗi người có thể nhận là 5.000 USD. Mỗi hộ có nhà bị cháy nhận được khoảng 3.000 USD từ quỹ giảm nhẹ cháy rừng. 

K.M. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.