Australia kiện Facebook vi phạm luật riêng tư

SGGP
Ngày 9-3, hãng Reuters đưa tin Ủy viên Thông tin Australia Angelene Falk đã đệ đơn lên Tòa án liên bang Australia kiện công ty Facebook chia sẻ trái phép thông tin cá nhân của hơn 300.000 người với Công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

Australia kiện Facebook vi phạm luật riêng tư

Bà Falk cáo buộc Facebook vi phạm luật riêng tư bằng cách tiết lộ thông tin của 311.127 người thông qua khảo sát có tên “Đây là cuộc sống số của bạn”. Một người đại diện của Facebook cho biết, công ty này đã “tiếp cận một cách chủ động” với Văn phòng Ủy viên Thông tin trong hơn 2 năm qua để phục vụ quá trình điều tra và không bình luận gì thêm.

Theo luật pháp Australia, mỗi hành vi vi phạm luật riêng tư sẽ bị phạt tối đa 1,1 triệu USD và nếu bị kết tội, Facebook sẽ phải trả 349 tỷ USD cho 311.127 trường hợp bị xâm phạm. Tháng 7 năm ngoái, Facebook đã bị Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ phạt 3,3 tỷ USD sau khi một cuộc thăm dò tính cách người dùng được thực hiện từ năm 2014-2015.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.