Australia kiện Facebook vi phạm luật riêng tư

SGGP
Ngày 9-3, hãng Reuters đưa tin Ủy viên Thông tin Australia Angelene Falk đã đệ đơn lên Tòa án liên bang Australia kiện công ty Facebook chia sẻ trái phép thông tin cá nhân của hơn 300.000 người với Công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

Australia kiện Facebook vi phạm luật riêng tư

Bà Falk cáo buộc Facebook vi phạm luật riêng tư bằng cách tiết lộ thông tin của 311.127 người thông qua khảo sát có tên “Đây là cuộc sống số của bạn”. Một người đại diện của Facebook cho biết, công ty này đã “tiếp cận một cách chủ động” với Văn phòng Ủy viên Thông tin trong hơn 2 năm qua để phục vụ quá trình điều tra và không bình luận gì thêm.

Theo luật pháp Australia, mỗi hành vi vi phạm luật riêng tư sẽ bị phạt tối đa 1,1 triệu USD và nếu bị kết tội, Facebook sẽ phải trả 349 tỷ USD cho 311.127 trường hợp bị xâm phạm. Tháng 7 năm ngoái, Facebook đã bị Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ phạt 3,3 tỷ USD sau khi một cuộc thăm dò tính cách người dùng được thực hiện từ năm 2014-2015.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (FANB) khẳng định sự “trung thành tuyệt đối” và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau khi Chính phủ Mỹ cáo buộc nhà lãnh đạo cánh tả này tội danh buôn lậu ma túy và treo thưởng 15 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt được ông.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP