Australia muốn chấm dứt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

SGGP
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với nhật báo The Australian trước khi đến châu Âu dự cuộc họp của Tổ chức Thương mại thế giới, Bộ trưởng Thương mại Australia Don Farrell cho biết, ông sẽ đề nghị gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào. 

Australia muốn chấm dứt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

Nếu được diễn ra, đây sẽ là cuộc họp cấp cao đầu tiên giữa quan chức Australia và Trung Quốc từ khi hai bên đóng băng quan hệ ngoại giao vào năm 2020, thời điểm Bắc Kinh đưa ra danh sách 14 vấn đề mà Trung Quốc không hài lòng với Australia vì chính phủ của cựu Thủ tướng Scott Morrison kêu gọi một cuộc điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.

Tân Thủ tướng Australia Anthony Albanese cũng tuyên bố sẽ đặt thương mại và đầu tư lên hàng đầu trong các chương trình nghị sự quốc tế và khu vực của mình, thúc đẩy đa dạng hóa quan hệ kinh tế và thương mại với các nước trong khu vực, bao gồm Indonesia và Ấn Độ.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />