Australia thiệt hại 13,5 tỷ USD/năm bởi tội phạm có tổ chức

Bộ Nội vụ Australia ngày 30-7 cho biết tội phạm có tổ chức gây thiệt hại cho nước này 13,5 tỷ USD/năm. Trong báo cáo định kỳ 6 tháng về tội phạm có tổ chức, Ủy ban Tội phạm Australia đánh giá loại hình tội phạm này đang trở thành một phần chưa từng có từ trước đến nay trong đời sống xã hội.

Báo cáo cũng chỉ rõ sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số đã làm gia tăng mức độ tinh vi, phức tạp và lan truyền của loại hình tội phạm có tổ chức với các giao dịch buôn bán ma túy, hoạt động lừa đảo hay tin tặc. Ước tính trên phạm vi toàn cầu, tội phạm có tổ chức kiếm hơn 783 tỷ USD mỗi năm.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.