Australia: Tưởng niệm nạn nhân hỏa hoạn

Theo AFP, sáng nay, nhiều nơi ở Australia đã tổ chức tưởng niệm những người đã không may thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng vừa qua.

Tại Wandong, một trong những địa điểm thiệt hại nghiêm trọng nhất trong các vụ hỏa hoạn tại bang Victoria, Thủ tướng Kevin Rudd cùng người dân, lính cứu hỏa đã có mặt để cùng nhớ lại những điều khủng khiếp đã xảy ra cũng như kế hoạch phục hồi cuộc sống trong thời gian tới.

Thủ tướng Rudd ca ngợi những người lính cứu hỏa luôn có mặt trên tuyến đầu dập lửa, cùng các tình nguyện viên dũng cảm đã dốc sức cứu người trong bão lửa.

Ở các vùng thảm họa khác như Frizroy Gardens tại bang Melbourne, Wittlesea..., những người sống sót cũng cùng quan chức địa phương tham gia các lễ cầu nguyện tại nhà thờ. Ở Sydney, dàn hợp xướng 100 người đã trình diễn tại bậc thềm Nhà hát Opera nổi tiếng...

Thảm họa cháy rừng vừa qua ở Australia đã làm hơn 180 người thiệt mạng.

H.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.