AWS khai trương hạ tầng Region tại Thái Lan ​

Amazon Web Services (AWS), một công ty của tập đoàn Amazon.com (NASDAQ: AMZN), hôm nay 24-10 công bố kế hoạch mở một hạ tầng Region (khu vực) tại Thái Lan.

Amazon Web Service mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn
Amazon Web Service mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn

Region AWS mới tại Thái Lan sẽ giúp cho các nhà phát triển, các doanh nghiệp khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn, cũng như chính phủ các nước, các tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận vận hành các ứng dụng của họ và phục vụ người dùng cuối từ các trung tâm dữ liệu AWS đặt tại Thái Lan, đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại Thái Lan của khách hàng. 

Ngoài ra, để thực hiện các cam kết của mình đối với khu vực này, AWS dự kiến đầu tư hơn 5 tỷ USD (190 tỷ bạt Thái) vào Thái Lan trong vòng 15 năm. Để có thêm thông tin về cơ sở hạ tầng AWS toàn cầu.

AWS khai trương hạ tầng Region tại Thái Lan ​ ảnh 1
Region AWS mới tại châu Á Thái Bình Dương (Bangkok) sẽ giúp các khách hàng ưu tiên đáp ứng yêu cầu về lưu trữ dữ liệu trong nước hoặc các yêu cầu về lưu trữ an toàn dữ liệu tại Thái Lan, đồng thời cung cấp độ trễ thấp hơn nữa cho thị trường trong nước. Các khách hàng, từ các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp lớn, các tổ chức chính phủ và phi lợi nhuận đều có thể sử dụng các công nghệ tiên tiến từ đám mây điện toán hàng đầu thế giới để thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Prasad Kalyanaraman, Phó Chủ tịch bộ phận Dịch vụ Hạ tầng của AWS, cho biết: "Với các công cụ này, AWS giúp chính phủ các nước gắn kết tốt hơn với người dân và các doanh nghiệp để thúc đẩy sáng tạo phục vụ giai đoạn phát triển mới, trao quyền để các doanh nhân phát triển sản xuất kinh doanh và cạnh tranh trên quy mô toàn cầu."

Tin cùng chuyên mục