Bà Hillary Clinton sẽ công bố quyết định tranh cử tổng thống Mỹ vào ngày 12-4

(SGGPO).-Tờ New York Daily News ngày 9-4 dẫn nguồn tin thân cận với cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton cho biết, vào ngày 12-4 tới bà sẽ tuyên bố bố quyết định có ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2016 hay không.

Từ năm 2008 tới nay, bà Hillary Clinton tiếp tục các công việc như một ứng viên tổng thống trong đó có thành lập bộ máy truyền thông uy tín quy tụ nhiều nhà báo và cựu quan chức Chính phủ. Tờ báo trên cho biết bà Clinton sẽ công bố quyết định này trên video và trên các trang truyền thông xã hội. Nếu quyết định tranh cử, bà sẽ tổ chức hàng loạt các sự kiện tranh cử ở các bang bầu cử sớm như Iowa và New Hampshire.

Tính đến nay, theo kết quả các cuộc thăm dò, bà Clinton vẫn chưa có đối thủ nào thách thức vị trí dẫn đầu của bà trong Đảng Dân chủ lẫn đảng Cộng hòa. Mặc dù vậy, theo kết quả thăm dò của Đại học Quinnipiac công bố ngày 9-4, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton có giảm đôi chút tại các bang Iowa, Colorado và Virginia.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây