Bà Hillary Clinton sẽ công bố quyết định tranh cử tổng thống Mỹ vào ngày 12-4

(SGGPO).-Tờ New York Daily News ngày 9-4 dẫn nguồn tin thân cận với cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton cho biết, vào ngày 12-4 tới bà sẽ tuyên bố bố quyết định có ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2016 hay không.

Từ năm 2008 tới nay, bà Hillary Clinton tiếp tục các công việc như một ứng viên tổng thống trong đó có thành lập bộ máy truyền thông uy tín quy tụ nhiều nhà báo và cựu quan chức Chính phủ. Tờ báo trên cho biết bà Clinton sẽ công bố quyết định này trên video và trên các trang truyền thông xã hội. Nếu quyết định tranh cử, bà sẽ tổ chức hàng loạt các sự kiện tranh cử ở các bang bầu cử sớm như Iowa và New Hampshire.

Tính đến nay, theo kết quả các cuộc thăm dò, bà Clinton vẫn chưa có đối thủ nào thách thức vị trí dẫn đầu của bà trong Đảng Dân chủ lẫn đảng Cộng hòa. Mặc dù vậy, theo kết quả thăm dò của Đại học Quinnipiac công bố ngày 9-4, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton có giảm đôi chút tại các bang Iowa, Colorado và Virginia.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.