Ba học sinh lớp 8 dũng cảm lao ra biển cứu người bị đuối nước

SGGPO

Ngày 7-4, UBND huyện Gio Linh, Phòng Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Đoàn thanh niên huyện Gio Linh tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng 3 học sinh có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho 3 em học sinh: Trần Viết Tôn, Nguyễn Vĩnh An, Bùi Trường Giang (đều là học sinh lớp 8 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Hải số 1) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại biển thị trấn Cửa Việt.

Ông Nguyễn Văn Nghệ, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Gio Linh cho hay, ngành giáo dục tự hào vì có những tấm gương quả cảm cứu người. Sau sự việc này, chúng tôi đẩy mạnh để giáo dục học sinh tính nhân ái, lòng quả cảm, đồng thời phối hợp cơ quan chuyên môn để tập huấn, nâng cao kỹ năng tự cứu bản thân và cứu người đuối nước cho học sinh.

Ba học sinh lớp 8 dũng cảm lao ra biển cứu người bị đuối nước   ảnh 1 Tuyên dương và khen thưởng 3 học sinh trước toàn trường
Trước đó, ngày 3-4, em Nguyễn Vĩnh An, Trần Viết Tôn, Bùi Trường Giang trong lúc chạy thể dục trên bãi biển thị trấn Cửa Việt thì phát hiện 6 bạn học sinh Trường THPT Trưng Vương (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị đuối nước.

Lập tức, cả 3 em đã lao xuống biển và cứu được 2 bạn vào bờ. Cùng thời điểm, một nam học sinh trong nhóm 6 học sinh Trường Trưng Vương cũng dìu được 2 nữ sinh đưa vào đến bờ. Sau đó, bạn nam này lại trở ra biển để ứng cứu người còn lại nhưng bị đuối sức.

Dù đang mệt, nhưng An, Tôn và Giang đã nhanh trí lấy 1 chiếc phao bằng xốp rồi bơi ra biển, cứu được nam sinh đuối sức. Còn 1 nam học sinh tên L.M.H (16 tuổi) trong nhóm 6 người, bị mất tích.

Giang và Tôn sau đó tiếp tục ngụp lặn, tìm kiếm nam sinh cuối cùng trong 15 phút nhưng không có kết quả. 

Đến tối cùng ngày, các lực lượng chức năng Quảng Trị tìm được thi thể em H.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ được nồi cơm

- Du lịch đã thật sự khởi sắc. Lòng tin của người tiêu dùng về chuyện khống chế dịch hiệu quả đã làm họ mạnh dạn mua tour. Nhờ thế, có nhiều người lần đầu tiên được đặt chân tới Đất Mũi (Cà Mau) hoặc cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Trần Ngọc Côn từ trần

Đồng chí Trần Ngọc Côn, sinh năm 1941 tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, đã từ trần lúc 4 giờ 15 ngày 22-4-2021.