Bà Rịa - Vũng Tàu: 24 học sinh nhập viện sau khi ăn sữa chua tại trường

(SGGP). - Ngày 14-12, hàng chục phụ huynh và giáo viên của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã túc trực tại Trung tâm Y tế huyện Châu Đức để theo dõi thông tin về việc hàng loạt học sinh của trường này phải nhập viện sau khi dùng sữa chua tại trường.

Một trong 24 học sinh phải nhập viện cấp cứu

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Châu Đức cho biết, đến thời điểm đầu giờ chiều cùng ngày, trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng 24 em học sinh nhập viện trong tình trạng đau đầu, nôn ói, chóng mặt, đau bụng. Sau khi được chữa trị, hiện còn 2 trường hợp bị nặng đang tiếp tục được theo dõi, số học sinh còn lại đã đỡ và xuất viện.

Trước đó, sáng 14-12, hãng xà bông Life Buoy kết hợp với một hãng sữa chua mở chiến dịch rửa tay và phát sữa chua miễn phí cho các em học sinh trong trường vào giờ giải lao. Có hơn 450 em đã dùng sữa chua, sau đó có một số em bị đau bụng, nôn ói nên nhà trường đã tổ chức đưa các em đi cấp cứu. Hiện mẫu sữa chua còn dư đã được Phòng Y tế huyện Châu Đức thu về để kiểm tra, làm rõ vụ việc.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe một trường hợp bị ngộ độc thuốc nam

Hệ lụy khi dùng bừa bãi thuốc nam

Với suy nghĩ thuốc nam là lành tính nên không ít người bệnh mới chỉ nghe lời mách bảo, truyền miệng đã vội vàng tìm đến các loại thuốc nam để chữa bệnh hoặc uống bổ sung sức khỏe. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc nam tràn lan, bừa bãi, không có hướng dẫn cụ thể của người có chuyên môn rất dễ dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).