Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề nghị thanh lý tàu Côn Đảo 10 vì thua lỗ

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thống nhất chủ trương ngưng hoạt động tàu Côn Đảo 10 để tiến hành thanh lý vì hoạt động không hiệu quả.

Theo báo cáo, năm 2019 tàu Côn Đảo 10 chạy 63 chuyến với lượng khách đi tàu đạt 11.220 lượt (gần 57% kế hoạch), doanh thu gần 6 tỷ đồng. Tuy nhiên, chi phí hoạt động cho tàu năm 2019 là hơn 13 tỷ đồng (lỗ 7 tỷ đồng); sang quý I-2020 tàu chạy 11 chuyến, tổng chi phí gần 2,5 tỷ đồng nhưng doanh thu mới đạt hơn 800 triệu đồng. Theo tính toán, cộng với số tiền hàng năm ngân sách bỏ ra 3,5 tỷ đồng để sửa chữa, bảo dưỡng tàu thì mỗi năm tỉnh phải chi ra khoảng 10 tỷ đồng để bù đắp chi phí hoạt động của tàu Côn Đảo 10. Do tàu đã cũ, thời gian di chuyển ra đảo dài (10-12 giờ), không cạnh tranh được với các tàu cao tốc hiện đại nên UBND huyện Côn Đảo kiến nghị cho ngưng hoạt động của tàu để tiến hành thanh lý.

UBND tỉnh cũng giao các sở ngành liên quan tham mưu cho tỉnh xây dựng chính sách hỗ trợ người dân trên đảo khi tàu Côn Đảo 10 ngưng hoạt động và có giải pháp cụ thể đối với nhân sự làm việc trên tàu.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc