Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Trung ương hỗ trợ hơn 2.200 tấn gạo

SGGPO
Ngày 18-8, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị Bộ LĐTBXH và Bộ Tài chính hỗ trợ hơn 2.200 tấn gạo cho người dân của tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, qua rà soát, toàn tỉnh có 55.355 hộ với 152.233 nhân khẩu có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ, trong đó hộ cận nghèo là 2.083 hộ, còn lại 53.272 hộ thuộc diện lao động bị mất việc làm. Do đó, tỉnh đề nghị hỗ trợ mỗi người dân 15kg gạo/tháng và tổng số gạo cụ thể cần hỗ trợ là hơn 2.283 tấn.

Đáng chú ý, theo phụ lục chi tiết mà UBND Bà Rịa – Vũng Tàu lập thì 2 địa phương có tỷ lệ thu ngân sách cao nhất, nhì của tỉnh là Thị xã Phú Mỹ là địa phương có số hộ khó khăn nhiều nhất với 16.586 hộ/43.809 nhân khẩu, kế đến là TP Vũng Tàu với 12.800 hộ/38.800 nhân khẩu.

Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị hỗ trợ hơn 2.200  tấn gạo ảnh 1 Nhân dân tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ hơn 100 tấn hàng hóa cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay, tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ 76.214 đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng, trong đó các địa phương, đơn vị đã thực hiện chi trả theo quy định hơn 93 tỷ đồng.  Ngoài ra, các địa phương cũng đã vận động, tiếp nhận và đã phân phối hỗ trợ hàng hóa, các nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu và người dân tại các khu phong tỏa.

Trước đó, từ ngày 6 đến 8-8, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp nhận hơn 158 tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm của bà con nhân dân 2 tỉnh Thanh Hóa và Bắc Giang cùng hỗ trợ.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn