Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 2.500 tàu cá lắp thiết bị giám sát hành trình

SGGP
Ngày 20-11, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tình hình thực hiện Luật Thủy sản 2017 và việc triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định.

 Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn công tác đã nêu ra một số giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm khai thác hải sản trái phép vùng biển nước ngoài và thực hiện các nhiệm vụ cấp bách nhằm tháo gỡ cảnh báo của EC.

Theo báo cáo của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến tháng 10-2020, toàn tỉnh có 2.457 tàu cá được lắp thiết bị giám sát hành trình, còn 453 tàu chưa lắp. Ngành thủy sản đã cấp 3.049 giấy phép khai thác và đánh dấu 4.696 tàu cá tàu chiều dài từ 6m đến trên 15m theo quy định.

Việc kiểm soát tàu cá ra vào cảng, kiểm soát sản lượng thủy sản qua cảng, truy xuất nguồn gốc thủy sản từ khai thác, ghi nộp nhật ký khai thác, báo cáo khai thác được kiểm soát chặt chẽ. 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn