Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng container qua cảng biển tăng 11%

SGGP
Ngày 27-12, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã có báo cáo về tình hình hoạt động của các cảng biển trên địa bàn.

Năm 2021, tổng lượng hàng hóa qua cảng biển của tỉnh ước đạt trên 113,2 triệu tấn, tăng 0,37%, trong đó, hàng hóa qua cụm cảng Cái Mép - Thị Vải đạt gần 104,6 triệu tấn, tăng 2% so với năm 2020.

Đáng chú ý, mặc dù chịu ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng tổng sản lượng hàng container thông qua cảng biển vẫn đạt khoảng 8,35 triệu TEU, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, lượng container nội địa là 3,81 triệu TEU, lượng container xuất nhập khẩu qua cảng là 4,54 triệu TEU.

Ngoài ra, trong năm, cụm cảng Cái Mép - Thị Vải đã tiếp nhận khoảng 1.320 lượt tàu container trọng tải lớn từ 80.000-214.000 DWT, tăng 1% so cùng kỳ năm 2020.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Còn băn khoăn về thẩm quyền phê duyệt hợp đồng dầu khí

Dự thảo quy định Thủ tướng Chính phủ chỉ phê duyệt nội dung chính của hợp đồng dầu khí; giao Bộ Công thương phê duyệt nội dung hợp đồng dầu khí. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lại có quan điểm khác.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />