Bà Rịa - Vũng Tàu: Hơn 600 thanh niên giúp nông dân thu hoạch tiêu

SGGP
Ngày 22-2, Tỉnh Đoàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã huy động hơn 600 đoàn viên, thanh niên, cộng tác viên trong toàn tỉnh giúp nông dân huyện Châu Đức thu hoạch hồ tiêu.

Hiện hồ tiêu trên địa bàn huyện Châu Đức đang vào mùa chín rộ nhưng do giá hồ tiêu thấp (khoảng 45.000/kg) nên nông dân không thể thuê được nhân công hái hồ tiêu vì không đủ kinh phí chi trả. Nếu không kịp thời thu hoạch sẽ làm cây tiêu bị suy kiệt hoặc bị chết và ảnh hưởng đến vụ tiêu năm sau.

Do đó, để chung tay cùng nông dân “giải cứu” cây hồ tiêu, Tỉnh Đoàn kêu gọi các đoàn viên, thanh niên, cộng tác viên tại các huyện, thành phố, thị xã và các lực lượng quân sự trên địa bàn như: BCH Quân sự tỉnh, Cảnh sát Biển… tham gia thu hoạch hồ tiêu vào 2 ngày cuối tuần là ngày 23-2 và 24-2. Tỉnh Đoàn hỗ trợ kinh phí xăng xe, ăn trưa và nước uống cho tình nguyện viên tham gia.

Huyện Châu Đức là thủ phủ hồ tiêu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích khoảng 7.400ha, trong đó có 6.000ha đang tới thời kỳ thu hoạch.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

800 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 30 ở Đồng Tháp

Ngày 19-10, tại thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình), UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ GT-VT tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn