Bà Rịa - Vũng Tàu: Hơn 600 thanh niên giúp nông dân thu hoạch tiêu

SGGP
Ngày 22-2, Tỉnh Đoàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã huy động hơn 600 đoàn viên, thanh niên, cộng tác viên trong toàn tỉnh giúp nông dân huyện Châu Đức thu hoạch hồ tiêu.

Hiện hồ tiêu trên địa bàn huyện Châu Đức đang vào mùa chín rộ nhưng do giá hồ tiêu thấp (khoảng 45.000/kg) nên nông dân không thể thuê được nhân công hái hồ tiêu vì không đủ kinh phí chi trả. Nếu không kịp thời thu hoạch sẽ làm cây tiêu bị suy kiệt hoặc bị chết và ảnh hưởng đến vụ tiêu năm sau.

Do đó, để chung tay cùng nông dân “giải cứu” cây hồ tiêu, Tỉnh Đoàn kêu gọi các đoàn viên, thanh niên, cộng tác viên tại các huyện, thành phố, thị xã và các lực lượng quân sự trên địa bàn như: BCH Quân sự tỉnh, Cảnh sát Biển… tham gia thu hoạch hồ tiêu vào 2 ngày cuối tuần là ngày 23-2 và 24-2. Tỉnh Đoàn hỗ trợ kinh phí xăng xe, ăn trưa và nước uống cho tình nguyện viên tham gia.

Huyện Châu Đức là thủ phủ hồ tiêu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích khoảng 7.400ha, trong đó có 6.000ha đang tới thời kỳ thu hoạch.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn