Bà Vũ Thu Hà được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Ngày 10-3, kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã kết thúc sau nửa ngày làm việc. Tại kỳ họp này, HĐND TP Hà Nội đã xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội và nhân sự lãnh đạo của thành phố.

Liên quan tới công tác nhân sự, HĐND TP Hà Nội đã bầu bà Vũ Thu Hà, Giám đốc Sở Nội vụ giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, các đại biểu HĐND TP Hà Nội cũng thống nhất bầu ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng ban Dân tộc thành phố và Nguyễn Xuân Đại, Giám đốc Sở NN-PTNT làm Ủy viên UBND TP Hà Nội.

Cùng với đó miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND TP Hà Nội đối với ông Chu Phú Mỹ (nguyên Giám đốc Sở NN-PTNN) và ông Nguyễn Tất Vinh (nguyên Trưởng ban Dân tộc thành phố) do nghỉ chế độ.

Bà Vũ Thu Hà được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ảnh 1

Bà Vũ Thu Hà (áo dài ) được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Như vậy, đến nay bộ máy lãnh đạo của UBND TP Hà Nội đã ổn định với ông Trần Sỹ Thanh giữ vị trí Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cùng với đó là 6 Phó chủ tịch gồm các ông, bà: Lê Hồng Sơn (Phó Chủ tịch Thường trực), Nguyễn Mạnh Quyền, Nguyễn Trọng Đông, Hà Minh Hải, Dương Đức Tuấn và Vũ Thu Hà.

Bà Vũ Thu Hà được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ảnh 2

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội phát biểu tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp thứ 11, HĐND TP Hà Nội đã xem xét và thông qua các nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, gồm: Đề án quản lý, sử dụng và khai thác hiệu quả tài sản công của thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025, định hướng giai đoạn 2026-2030; Quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư công và điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa năm 2023 của thành phố, nhằm kịp thời tháo gỡ, giải quyết hiệu quả, bảo đảm tiến độ khởi công dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trong tháng 6-2023.

“Có thể nói đây là một nội dung được thực hiện rất chủ động, kịp thời rà soát các công việc, tháo gỡ để một dự án rất quan trọng đối với Thủ đô Hà Nội, Vùng Thủ đô sớm đưa vào thực hiện theo Nghị quyết số 56 của Quốc hội”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.