Bắc bộ tiếp tục nắng nóng trong 1 - 2 ngày tới

  • Mực nước sông Cửu Long lên xấp xỉ báo động II

(12G).- Sáng nay, 17-8, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, 1 trong 2 ngày tới, nắng nóng còn tiếp tục kéo dài ở Trung bộ và Bắc bộ. Nhiệt độ cao nhất ở Bắc bộ phổ biến 35 - 37°C; các tỉnh ven biển Trung bộ 37 - 38°C.

Nguyên nhân gây ra đợt nắng nóng này là do các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của phần Đông Nam rãnh áp thấp nóng phía Tây.

* Cũng theo Trung tâm Khí tượng thủy văn, sáng nay mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên. Dự báo, đến ngày 20-8, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại Tân Châu có khả năng lên mức 3,5m (dưới BĐII: 0,1m), trên sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 2,8m (dưới BĐII: 0,2m) xấp xỉ báo động 2.

Lê Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: