Bắc Kinh cảnh báo ô nhiễm không khí

Theo THX, chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã khuyến cáo người dân không ra đường vào ngày 30-1 trong lúc áp dụng các biện pháp khẩn cấp nhằm giảm ô nhiễm không khí khi đám mây khói bụi ngày càng dày đặc. Đối tượng được đặc biệt khuyến cáo là người già, trẻ em và những người bị nhạy cảm với khói bụi.

Chính quyền Bắc Kinh đã buộc phải đóng cửa 103 nhà máy và giảm 30% xe hơi công lưu thông trên đường. Đây là đợt ô nhiễm khói bụi trầm trọng đầu tiên trong năm 2013 và đã bước sang ngày thứ ba. Tầm nhìn ở trung tâm Bắc Kinh giảm xuống còn 300m khiến 29 chuyến bay bị hủy và 7 chuyến bị hoãn. Không chỉ ở Bắc Kinh, tại tỉnh Giang Tô, cách Bắc Kinh 1.000km về phía Nam, cũng xuất hiện một lớp khói bụi dày đặc.

>> Không khí tại Bắc Kinh ô nhiễm nặng

>> Báo chí Trung Quốc chỉ trích về ô nhiễm trong nước

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây