Vụ “hỏi cung” một học sinh 10 tuổi

Bài học đau xót về công tác quản lý giáo dục

Ngày 17-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM trực tiếp thăm hỏi cháu Huỳnh Thị Ngọc Trâm - học sinh bị “hỏi cung” (vụ mất 47.800 đồng) ở Đồng Tháp (ảnh). Theo Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai, đây là một bài học đau xót về công tác quản lý của ngành giáo dục. Thay mặt Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai tặng gia đình cháu Trâm 3 triệu đồng. Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai đã đến Trường tiểu học An Hiệp 2 và gia đình cháu Ngọc Trâm (xã An Hiệp, Châu Thành, Đồng Tháp) tìm hiểu sự việc để có biện pháp giúp cháu Trâm mau hết bệnh, sớm đến trường.

Trước đó, lãnh đạo UBND và UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp đến BV Nhi đồng 1 TPHCM thăm và tặng quà cháu Trâm.

Sau gần 1 tháng xảy ra sự việc, đến nay cháu Trâm vẫn còn sợ hãi, thỉnh thoảng hét to lên rồi đấm vào ngực thình thịch hoặc cắn vào tay mình. Một điều đáng lưu ý là những người mà cháu Trâm tìm đánh phần lớn là nam. Một bác sĩ tâm lý BV Nhi đồng 1 lý giải rằng “bởi những người làm cho cháu hoảng sợ trước đó đều là nam cả (từ hiệu trưởng trường đến phụ trách đội và trưởng-phó công an xã)”.

NG.TR - B.Đ.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục