Vụ “hỏi cung” một học sinh 10 tuổi

Bài học đau xót về công tác quản lý giáo dục

Ngày 17-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM trực tiếp thăm hỏi cháu Huỳnh Thị Ngọc Trâm - học sinh bị “hỏi cung” (vụ mất 47.800 đồng) ở Đồng Tháp (ảnh). Theo Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai, đây là một bài học đau xót về công tác quản lý của ngành giáo dục. Thay mặt Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai tặng gia đình cháu Trâm 3 triệu đồng. Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai đã đến Trường tiểu học An Hiệp 2 và gia đình cháu Ngọc Trâm (xã An Hiệp, Châu Thành, Đồng Tháp) tìm hiểu sự việc để có biện pháp giúp cháu Trâm mau hết bệnh, sớm đến trường.

Trước đó, lãnh đạo UBND và UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp đến BV Nhi đồng 1 TPHCM thăm và tặng quà cháu Trâm.

Sau gần 1 tháng xảy ra sự việc, đến nay cháu Trâm vẫn còn sợ hãi, thỉnh thoảng hét to lên rồi đấm vào ngực thình thịch hoặc cắn vào tay mình. Một điều đáng lưu ý là những người mà cháu Trâm tìm đánh phần lớn là nam. Một bác sĩ tâm lý BV Nhi đồng 1 lý giải rằng “bởi những người làm cho cháu hoảng sợ trước đó đều là nam cả (từ hiệu trưởng trường đến phụ trách đội và trưởng-phó công an xã)”.

NG.TR - B.Đ.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.