Bàn giao 2 tàu cho lực lượng Cảnh sát biển

(SGGP).- Sáng 9-7, tại Đà Nẵng, Tổng công ty Sông Thu (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ bàn giao 2 tàu cảnh sát biển hiện đại cho Cảnh sát biển Việt Nam.

Đó là tàu CSB 8002 dài 90,5m có sàn đỗ trực thăng, tầm hoạt động không hạn chế trong điều kiện gió cấp 12, thời gian hoạt động liên tục trên biển 40 ngày đêm. Tàu CSB 8002 là lớp tàu đa năng, thiết kế tiên tiến, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Được biên chế cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. Tàu CSB 8002 sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa, tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam và quốc tế khi có yêu cầu...

Tàu CSB 8002 được bàn giao cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển, cho rằng việc đưa 2 tàu CSB hiện đại vào hoạt động là minh chứng thể hiện tầm nhìn, tư duy chiến lược và sự quan tâm rất lớn của Chính phủ và Bộ Quốc phòng đối với Cảnh sát biển Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo, thực hiện cứu hộ, cứu nạn... giúp ngư dân yên tâm bám biển.

Hiện Tổng công ty Sông Thu đang gấp rút đóng chiếc tàu mang số hiệu CSB 8005 (cùng loại với CSB 8002) và sẽ hạ thủy vào tháng 11-2015.

Cũng trong dịp này, Tổng công ty Sông Thu vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba. Khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển chủ quyền của Việt Nam, hơn 90 lượt tàu của Cảnh sát biển và Kiểm ngư đã bị tàu Trung Quốc đâm va làm hư hỏng. Tổng công ty Sông Thu đã huy động cán bộ, kỹ sư, công nhân ngày đêm sửa chữa gấp để kịp cho tàu tiếp tục ra khơi làm nhiệm vụ.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP