“Băng áo cam” chuẩn bị hầu tòa

Ngày 1-9, Tòa Gia đình và người chưa thành niên, TAND TPHCM cho biết, dự kiến mở phiên tòa xét bị cáo Nguyễn Mai Xuân Thành (27 tuổi), Dương Đại Trí (tức Trí “Nhảm”) và 92 đồng phạm về các tội “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoại tài sản” và “Gây rối trật tự công cộng” vào ngày 11-9 đến 15-9.
Một số thành viên trong "băng áo cam"
Một số thành viên trong "băng áo cam"

Phiên tòa do thẩm phán Trần Thanh Minh làm chủ tọa. Do vụ án có nhiều bị cáo và việc trích xuất đến tòa khó khăn nên tòa xét xử bằng hình thức trực tuyến. Các bị cáo tham gia phiên tòa tại Trại tạm giam Chí Hòa T30.

Thành tại cơ quan công an

Thành tại cơ quan công an

Liên quan vụ án, 3 bị can tử vong do bệnh nên Cơ quan điều tra đã đình chỉ điều tra. Một số người khác bỏ trốn và chưa xác định được lai lịch nên Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, xác minh và tách ra để xử lý sau.

Theo cáo trạng, vào ngày 2-6-2020, Hồ Chí Linh (30 tuổi) đứng xem một nhóm phụ nữ đánh nhau tại phường An Lạc A, quận Bình Tân thì bị nhóm thanh niên đuổi đánh. Nghi ngờ do nhóm của Thành thực hiện, Linh gọi một số người chuẩn bị hung khí để trả thù.

Hung khí bị thu giữ

Hung khí bị thu giữ

Tối 4-7, Linh cùng đồng bọn mang hung khí đến nhà Thành, chém Thành bị thương và đập phá đồ đạc. Xem lại camera, thấy Vương Tấn Phát có tham gia vào vụ đập phá cùng nhóm của Linh, Thành nhắn tin trong nhóm “Long Gia” trên Facebook tập hợp đồng bọn tìm Phát trả thù nhưng không gặp. Biết tin, Phát điện thoại nhờ Trần Thanh Tuấn (tức Tuấn B) tìm người, chuẩn bị hung khí để đối phó.

Tối 5-6-2020, Thành, Trí “Nhảm” và hơn 60 thanh niên điều khiển xe gắn máy, mang hung khí chạy qua một số tuyến đường ở quận Bình Tân rồi đến quán nhậu Ốc Hương (phường An Lạc A) tìm đối thủ, gây náo loạn đường phố. Tránh “phe ta đánh phe mình”, các đối tượng mặc áo màu cam để phân biệt.

Hình ảnh vụ việc

Hình ảnh vụ việc

Tại quán Ốc Hương, “băng áo cam” không thấy đối thủ mà thấy anh Lâm Thành Long đang ngồi trong quán lấy điện thoại ra nghe. Tưởng anh Long quay clip, Thành hô hào đàn em xông vào đập phá quán và đâm anh Long khiến anh bị thương tích 35%.

Cũng theo cáo trạng, hành vi của Thành và đồng phạm là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tới sức khỏe, tài sản của người khác nên cần xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục