Bangladesh phá âm mưu khủng bố bằng máy bay không người lái

  • Ấn Độ đặt lực lượng an ninh và cơ quan tình báo trong tình trạng báo động cao

(SGGPO).- Ngày 18-12, an ninh tại Bangladesh đã được tăng cường một ngày sau khi một âm mưu khủng bố “đánh bom bằng máy bay không người lái” do các phần tử Hồi giáo lên kế hoạch được phát hiện.

Ngày 17-12, giới chức thành phố Dhaka đã bắt được hai đối tượng Tanjil Hossain Babu (26 tuổi) và Md Golam Maula Mohan (25 tuổi) thuộc nhóm phiến quân Ansarullah Bangla Team (ABT) và thu giữ một máy bay lên thẳng không người lái, thiết bị chế tạo điều khiển từ xa và một số cuốn sách về thánh chiến trong một khu vực ở thành phố Dhaka.

Đối tượng Mohan có bằng kỹ sư công nghệ thông tin của một trường đại học dân lập ở Dhaka trong khi Babu cũng là người khá hiểu biết về công nghệ.

Máy bay không người lái này có khả năng mang theo một quả bom nặng 20 kg đủ sức phá hủy một tòa nhà 25 tầng.

Kế hoạch tiến hành các vụ đánh bom bằng máy bay không người lái nhằm vào các chính trị gia, nhà báo, những nhân vật và cơ quan chủ chốt.

* Cùng ngày, Bộ Nội vụ Ấn Độ đã ra thông tri yêu cầu các cơ quan thực thi luật pháp nước này triển khai tất cả các biện pháp tăng cường an ninh tại những khu vực và cơ sở “dễ tổn thương”, đặc biệt tại những địa điểm công cộng có nhiều người qua lại như trường học, ga tàu xe, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Ngoài ra, Bộ Nội vụ cũng được thông báo rằng tổ chức khủng bố LeT đang tìm kiếm mục tiêu hai khách sạn (chưa xác định) ở New Delhi và một đường cao tốc giữa New Delhi và Agra. 

An ninh Ấn Độ bảo vệ khu vực đền Taj Mahal ở Agra

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.