Chiếc bánh panettone xốp mềm, thơm mùi cam chanh này nặng tới 140kg và cao 2m. Các nghệ nhân đã mất tới 36 giờ để có thể hoàn tất chiếc bánh, với thành phần chính là nho khô, mứt vỏ cam, mứt vỏ chanh, nước lọc, bột mì, đường, trứng, bơ và vani. Trong thời gian nướng dài hơn 10 giờ và nhiệt độ thấp hơn bình thường, chiếc bánh được treo ở tư thế úp ngược để bơ có thể chảy xuống.
Ðể niềm vui lễ hội được lan tỏa rộng rãi, ngày 17-12, chiếc bánh panettone đặc biệt này được cắt ra thành 1.200 miếng, chia cho người dân địa phương và khách du lịch quốc tế đến với “kinh đô thời trang”.