Báo cáo phương án tháo gỡ vướng mắc trong cấp sổ đỏ trước ngày 20-12

(SGGP).- Ngày 17-12, Văn phòng UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân về giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là sổ đỏ) cho người mua nhà tại các dự án trên địa bàn TP. Cụ thể, TP yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan tổng hợp những căn cứ pháp lý, quy định của Chính phủ, bộ, ngành, TP có liên quan đến vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án trên địa bàn TP. Từ đó, thống kê, rà soát, so sánh đối chiếu và đưa ra kiến nghị, đề xuất cụ thể việc nào TP có thể giải quyết được đảm bảo chặt chẽ về tính pháp lý để TP có thể giải quyết ngay cho người dân, việc nào cần phải kiến nghị xin ý kiến Trung ương hoặc kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định của Trung ương thì trình TP kiến nghị. Văn bản này nêu rõ, thời gian báo cáo các việc nêu trên phải thực hiện trước ngày 20-12 để Văn phòng UBND TP tổng hợp trình Thường trực UBND TP xem xét, quyết định.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế