Bão đang giật cấp 17 ở Song Tử Tây

SGGPO
Thông tin với báo chí vào hồi 16 giờ ngày 18-12, ông Trần Quang Năng, Trưởng Phòng thời tiết - Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, bão số 9 đã lướt qua phía Bắc quần đảo Trường Sa với cấp 14, giật cấp 17.

Tin liên quan

Bão đang giật cấp 17 ở Song Tử Tây ảnh 1 Chuyên gia dự báo Trần Quang Năng

Chiều nay 18-12, tâm bão số 9 đã đi vào khu vực phía Bắc quần đảo Trường Sa. "Tại trạm khí tượng Song Tử Tây, chúng tôi đo được sức gió mạnh nhất đạt cấp 14, giật cấp 17 tại thời điểm bão đi qua"- ông Trần Quang Năng thông tin. 

Bão đang giật cấp 17 ở Song Tử Tây ảnh 2 Hoạ đồ vị trí bão số 9 vào hồi 14 giờ 45 của Windy

Bão sẽ duy trì cấp độ 14 giật cấp 17 trong 24 giờ tới, sau khi áp sát vùng biển ngoài khơi Trung Trung bộ và Nam Trung bộ thì có xu hướng đi lên phía Bắc và sẽ yếu dần. 

Theo ông Năng, như vậy đây là cơn bão rất mạnh. Chiều 18-12, tâm bão chỉ còn cách đất liền các tỉnh Bình Định đến Khánh Hòa khoảng 550-600km, với tốc độ di chuyển nhanh theo Tây Tây Bắc. Chỉ trong ngày mai, vùng ven bờ đã có tác động của gió mạnh đầu tiên của cơn bão. 

"Chúng tôi dự báo cấp gió tại vùng biển Nam Trung bộ và Trung Trung bộ có thể đạt cấp 11-12, giật cấp 15"- ông Năng nói thêm. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />