Bạo động sau bầu cử ở Thổ Nhĩ Kỳ, 9 người chết

(SGGPO).- Bạo lực diễn ra sau cuộc bầu cử địa phương tại Thổ Nhĩ Kỳ đã làm ít nhất 9 người chết. Các cuộc bạo động xảy ra giữa những nhóm ủng hộ và chống đối các ứng viên của đảng Công lý và phát triển (AKP) cầm quyền.

Theo Reuters hàng chục triệu người Thổ Nhĩ Kỳ đã đi bỏ phiếu vào buổi tối 30-3. Tuy đã có những cáo buộc tham nhũng và rò rỉ thông tin an ninh quốc gia, nhưng theo kết quả sơ bộ, đảng AKP vẫn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này, kể cả tại 2 thành phố lớn nhất là Istanbul và thủ đô Ankara. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố chiến thắng.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong vòng vây báo chí trong ngày bầu cử 30-3.

Các cuộc đàn áp biểu tình chống chính phủ của ông Erdogan đã khiến nhiều thành viên trong NATO xa lánh Thổ Nhĩ Kỳ và làm suy giảm uy tín của Erdogan khi ông được xem là người có công đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế.

Thụy Vũ

>> Thổ Nhĩ Kỳ: Hàng ngàn người biểu tình đòi Thủ tướng từ chức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.