Bạo động sau bầu cử ở Thổ Nhĩ Kỳ, 9 người chết

(SGGPO).- Bạo lực diễn ra sau cuộc bầu cử địa phương tại Thổ Nhĩ Kỳ đã làm ít nhất 9 người chết. Các cuộc bạo động xảy ra giữa những nhóm ủng hộ và chống đối các ứng viên của đảng Công lý và phát triển (AKP) cầm quyền.

Theo Reuters hàng chục triệu người Thổ Nhĩ Kỳ đã đi bỏ phiếu vào buổi tối 30-3. Tuy đã có những cáo buộc tham nhũng và rò rỉ thông tin an ninh quốc gia, nhưng theo kết quả sơ bộ, đảng AKP vẫn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này, kể cả tại 2 thành phố lớn nhất là Istanbul và thủ đô Ankara. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố chiến thắng.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong vòng vây báo chí trong ngày bầu cử 30-3.

Các cuộc đàn áp biểu tình chống chính phủ của ông Erdogan đã khiến nhiều thành viên trong NATO xa lánh Thổ Nhĩ Kỳ và làm suy giảm uy tín của Erdogan khi ông được xem là người có công đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế.

Thụy Vũ

>> Thổ Nhĩ Kỳ: Hàng ngàn người biểu tình đòi Thủ tướng từ chức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.