Báo động tình trạng mất cắp vật tư, thiết bị trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Tình trạng mất cắp vật tư, thiết bị điện và các tài sản khác liên tục xảy ra trên các dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết.

Theo phản ánh của Ban Quản lý dự án 7 (Bộ GTVT), thời gian qua, đơn vị và các nhà thầu đã thi công hoàn thiện hệ thống trạm biến áp bổ sung và các thủ tục đấu nối điện tại các nút giao liên thông và đường nối cao tốc với Quốc lộ 1A, thuộc dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết để phục vụ hệ thống chiếu sáng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024.

Tuy nhiên, theo báo cáo của các nhà thầu thi công thì tình trạng mất cắp vật tư, thiết bị điện và các tài sản khác của dự án như hàng rào kẽm gai, tấm chống chói... liên tục xảy ra.

1-tuyen-cao-toc-vinh-hao-phan-thiet-sau-khi-dua-vao-su-dung-da-giup-rut-ngan-thoi-gian-khoang-cach-tu-cac-tinh-thanh-phia-nam-ve-cac-tinh-nam-trung-bo-anh-nguyen-tien-6891.jpg
Liên tục xảy ra tình trạng mất cắp vật tư, thiết bị trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Còn Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ GTVT) cũng cho biết, sau khi dự án đường bộ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động, đã xảy ra hiện tượng người dân tự ý cắt mở hàng rào dây thép gai và trộm cắp tài sản vật tư của trạm biến áp,... dẫn đến nguy cơ mất an toàn trong quá trình vận hành khai thác.

Ban Quản lý dự án Thăng Long đã đôn đốc các đơn vị khẩn trương khắc phục đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành khai thác trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024. Tuy nhiên, hiện vẫn còn tình trạng người dân tự ý tháo dỡ hàng rào thép gai để tiếp cận cao tốc.

Trước tình hình trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hồng Hải đã có văn bản giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, xử lý nghiêm những nội dung nêu trên; đồng thời, có biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực nêu trên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý dự án 7, Ban Quản lý dự án Thăng Long khẩn trương có biện pháp xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cao tốc và phối hợp với Công an tỉnh rà soát, đánh giá, thống kê thiệt hại để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có 2 tuyến cao tốc đi qua tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan nhằm giúp người dân hiểu rõ các nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục