“Bảo hiểm không phải chỉ cho bản thân”

“Là chủ doanh nghiệp, tôi phải đi lại nhiều. Vì thế, các hợp đồng bảo hiểm đều do tôi đứng tên, còn vợ và con tôi là người thụ hưởng. Vậy mà trong một lần đi thăm viếng bà con, bà ấy bị tai nạn rồi bỏ bố con chúng tôi ra đi. Với An Tâm Toàn Diện, AIA đã phần nào chia sẽ cùng chúng tôi trong lúc khó khăn. Việc này đã làm thay đổi hẳn quan niệm của tôi về bảo hiểm” - Anh Nguyễn Văn Đô (ảnh) tâm sự.

Bảo hiểm tai nạn cho người thân

Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng. ẢNH: T.L.

Anh Nguyễn Văn Đô, chủ doanh nghiệp tư nhân xay xát lúa gạo tại Hóc Môn, ngậm ngùi kể lại với chúng tôi về sự mất mát quá lớn khi chị Tấp, vợ anh, đột ngột qua đời trong một tai nạn giao thông. Hai vợ chồng anh gây dựng cơ sở xay xát này từ hai bàn tay trắng. Kể từ khi lấy nhau đến giờ, không lúc nào hai anh chị nghỉ ngơi được lấy một ngày.

“Chẳng mấy khi vợ chồng chở nhau đi chơi được. Tôi thì suốt ngày đi theo xe hàng thu mua lúa gạo, còn bà ấy ở nhà chăm lo chuyện sổ sách và dạy dỗ con cái”, anh Đô kể.  Anh Đô tham gia vào nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, trong đó có sản phẩm An Tâm Toàn Diện với Công ty TNHH Bảo hiểm Quốc tế Mỹ (Việt Nam) – AIA Việt Nam. “Khi được anh Phạm Văn Tư - đại lý - giới thiệu về sản phẩm này với quyền lợi bảo hiểm cho thành viên gia đình, tôi vẫn là người đứng tên chính vì nghĩ mình sẽ là người “đi trước”. Vậy mà…”.

Như trong trường hợp của anh Đô - chị Tấp, anh Đô là người mua và được bảo hiểm chính với mệnh giá là 100 triệu đồng. Khi chị Tấp ngồi sau xe máy và bị tai nạn do ôtô tải đâm vào, anh Đô và gia đình được chi trả 100 triệu đồng, trong đó 50 triệu là một nửa số tiền bảo hiểm gốc và 50 triệu là quyền lợi bồi thường gấp đôi. Đồng thời, hợp đồng này vẫn tiếp tục có hiệu lực và anh Đô vẫn tiếp tục được bảo vệ trước những rủi ro do tai nạn.

Thay đổi cách nhìn về bảo hiểm

Số tiền 100 triệu đã phần nào giúp anh Đô và ba người con trai lo chu toàn chuyện hậu sự cho chị Tấp và dần ổn định cuộc sống. Cuộc sống khi không còn chị nữa chứa đầy những khoảng trống mà không ai khỏa lấp được. Anh Đô giờ đây phải gánh thêm trọng trách “làm mẹ” cho ba đứa con. Nhiều thay đổi đang diễn ra, trong đó có cả cách mà anh Đô nhìn nhận về bảo hiểm.

“Nếu trước đây, tôi coi tầm quan trọng của bảo hiểm là 1 thì nay, tôi phải coi nó là 8 – 9”, anh Đô mộc mạc nói. “Mình mua bảo hiểm không phải cho bản thân, mà là để lo cho con cái sau này, khi có chuyện không may xảy tới. Với gia sản hiện nay, chắc mấy đứa nhỏ cũng sẽ sống ổn định được một thời gian. Nhưng mua bảo hiểm là mua cho tương lai. Tôi không muốn con tôi phải nặng gánh nếu có chuyện…”.

Với tình trạng tai nạn giao thông ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, mỗi người hãy tự bảo vệ mình và người thân trước thảm hoạ này bằng cách đội nón bảo hiểm, đi đúng đường, đúng luật… Đồng thời, đừng để người thân của mình phải vướng bận vào những lo toan thường nhật mà hãy để họ toàn tâm vào cuộc sống mới.

Với một khoản phí thấp, chỉ từ khoảng hơn 2.000 đồng/ngày, bạn đã có thể bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro do tai nạn gây ra. Đặc biệt, đối với những khách hàng đã tham gia An Tâm Toàn Diện và tiếp tục duy trì hợp đồng, AIA Việt Nam sẽ tặng thẻ Tư vấn sức khỏe miễn phí

THU ANH-DŨNG HƯNG

Các tin, bài viết khác