Máy Corona - Giải pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm

Máy Corona - Giải pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm
Máy Corona - Giải pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm ảnh 1

Ngoài việc rửa rau bằng nước muối, thuốc tím và các dung dịch rửa rau quả. Hiện nay còn có phương pháp rửa rau quả, thực phẩm bằng sục khí ozone (O3) bằng máy Corona (ảnh) làm sạch thực phẩm tươi sống.

Ưu điểm của việc khử trùng bằng ozone là không sử dụng bất kỳ một hóa chất nào, vì vậy không để lại các dư lượng hóa chất trên thực phẩm sau khi rửa. Trong khi đó, ozone là chất có khả năng ôxy hóa cực mạnh nên khi tiếp xúc với các phân tử thuốc bảo vệ thực vật sẽ bẻ gãy các phân tử này.

Mặt khác, vì là một chất khí không bền nên ozone không tồn tại lâu trong không khí mà nhanh chóng chuyển hóa thành khí ôxy giúp rau quả và thực phẩm tươi lâu hơn.

Theo kỹ sư Lê Quốc Hùng, máy Corona dùng để diệt trứng sán, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, nấm mốc… trên rau quả và các loại thức ăn tươi sống khác. Qua thực tế thử nghiệm cho thấy, máy có thể giúp phân hủy trên 99,7% các loại nông dược tích tụ trên rau quả và 100% vi khuẩn”.

Sản phẩm hiện đang bán với giá 990.000đ/sản phẩm (giao hàng tận nơi). Để biết thêm thông tin, người tiêu dùng có thể liên hệ Công ty OBM, ĐT: (08) 6127266-6127315 hoặc 0905525630 gặp chị Ngọc Vân, Trưởng phòng Thương mại.

Thanh Vân