COTEC Bước đột phá trong nghiên cứu và sản xuất xi măng

COTEC Bước đột phá trong nghiên cứu và sản xuất xi măng
  • Nguồn clinker nhập khẩu từ Thái Lan luôn ổn định

Mới có mặt trên thị trường từ năm 2003 nhưng thương hiệu Xi măng COTEC của Công ty cổ phần Kỹ thuật và Vật liệu xây dựng-COTEC GROUP đã trở nên khá quen thuộc trên thị trường xây dựng và gặt hái được nhiều thành công đáng khích lệ. Có được điều này là nhờ COTEC rất chú trọng đến vấn đề chất lượng và đầu tư chiều sâu.

COTEC Bước đột phá trong nghiên cứu và sản xuất xi măng ảnh 1

Lãnh đạo Xi măng Cotec (bìa phải) nhận chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 9001 - 2000. Ảnh: T.L.

Thực tế cho thấy, sản phẩm xi măng của COTEC CEMENT tuy mới có mặt ở thị trường 3 năm nhưng đã chiếm lĩnh hầu hết thị trường miền Đông và miền Tây Nam bộ. Với công suất thiết kế ban đầu là 500.000 tấn/năm, đến nay nhà máy đã đầu tư mở rộng nâng công suất lên 1 triệu tấn/năm.

Hiện nay, ngoài dây chuyền, thiết bị hiện đại với hệ thống nghiền khép kín của Nhật Bản, hệ thống điều khiển của Đức, hệ thống lọc bụi của Mỹ, COTEC còn nhập toàn bộ nguồn nguyên liệu clinker từ Thái Lan.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, clinker của Thái Lan hiện có chất lượng tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á. Thực tế cho thấy, do cung không đáp ứng đủ cầu nên việc nhập clinker của Thái Lan thời gian qua vào thị trường Việt Nam không ổn định khiến nhiều doanh nghiệp xi măng trong nước phải nhập clinker từ nhiều nguồn mới đảm bảo nhu cầu sản xuất. Thế nhưng COTEC luôn có đủ clinker của Thái Lan để sản xuất.

Để đảm bảo được điều này là nhờ ngay từ khi đầu tư xây dựng Nhà máy COTEC đã có chương trình hợp tác 20 năm về dịch vụ kỹ thuật và cung cấp clinker với Tập đoàn Siam Cement. Theo đó, Tập đoàn Siam Cement sẽ chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ clinker và quản lý quy trình kỹ thuật chất lượng sản phẩm của nhà máy.

Trước nhu cầu về tính đa dạng, tiện dụng cũng như chất lượng chủng loại sản phẩm khi xây dựng các công trình có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, hiện nay COTEC CEMENT đã sản xuất loại xi măng xá Cotec Extra PCB 40 mác cao trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại và được sự hỗ trợ kỹ thuật của Tập đoàn Siam Cement Thái Lan.

Bước đột phá trong quá trình nghiên cứu và sản xuất loại xi măng xá Cotec Extra PCB 40 cùng những sản phẩm khác của COTEC CEMENT sẽ mang lại niềm tin và uy tín khi hợp tác cùng đối tác cho ra đời những công trình xây dựng chất lượng tốt. Và đó cũng là sự cam kết của COTEC CEMENT khi nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm và chiếm giữ thị trường về dài lâu.

Thanh Hùng - Mai Phương

Công ty cổ phần Kỹ thuật xây dựng và Vật liệu xây dựng (Cotec Group) vừa tổ chức hội nghị giới thiệu dự án đầu tư và phương án thành lập Công ty cổ phần Kỹ thuật xây dựng và Xi măng Cotec (Cotec Cement).

Theo đó, vốn điều lệ của Cotec Cement là 200 tỷ đồng (Cotec Group góp 60% bằng tài sản Nhà máy Xi măng Cotec và giá trị thương hiệu của Cotec, 40% còn lại sẽ chào giá phát hành cho nhà đầu tư). Theo chiến lược phát triển, từ nay đến năm 2010, Cotec Cement sẽ nâng công suất nhà máy lên 2 triệu tấn/năm.

Hiện Cotec Cement đang liên kết hợp tác với một đơn vị có đất nằm cạnh Nhà máy Xi măng Cotec để đầu tư thêm một dây chuyền sản xuất mới, trên diện tích 10 ha. Ngoài ra, Cotec Cement cũng sẽ đầu tư khoảng 100 tỷ đồng để xây dựng thêm một nhà máy tại miền Trung nhằm phục vụ thị trường xây dựng khu vực này trong tương lai.