Triển lãm ô tô Busan 2008 (Hàn Quốc)

Xe “chủ nhà” tỏ ra không kém

Xe “chủ nhà” tỏ ra không kém

Không giống những triển lãm ô tô quốc tế gần đây, Triển lãm Ô tô quốc tế Busan diễn ra từ ngày 3 đến 12-5-2008 tại Hàn Quốc, dường như chỉ tập trung vào dòng xe sang hơn là tập trung về vấn đề môi trường đang nổi cộm. Điều đáng ghi nhận là, lần này xe của nước chủ nhà tỏ ra không kém về mẫu mã và càng nổi bậc với đội quân người mẫu đầy quyến rũ…

Xe “chủ nhà” tỏ ra không kém ảnh 1
Mẫu xe G2X của GM - Deawoo tham gia triển lãm.

Triển lãm lần này tuy không đồ sộ như các triển lãm ô tô quốc tế khác, nhưng theo đánh giá của dân trong nghề, nó vẫn đảm bảo được “chất” của một cuộc “trình diễn”-nhất là với các hãng ô tô nội địa. Tập đoàn Kia, ngoài những mẫu xe đã đi vào sản xuất, hãng cũng trưng bày thêm 4 mẫu concept như dòng thể thao Kee và 3 phiên bản mini Soul.

Mỗi phiên bản này đều mang một ý nghĩa riêng, mẫu Soul Burner thể hiện cá tính khỏe mạnh, Soul Searcher “hương đồng cỏ nội” và Soul Viva “nữ tính”. Không chỉ thế, Hyundai là một trong những “đại gia” sản xuất ô tô trong nước xuất hiện với số lượng lớn ô tô tham gia và cũng là nhà sản xuất duy nhất trưng bày mẫu xe concept thân thiện với hệ sinh thái đó là i-Mode, i-Blue pin nhiên liệu và hatchback i30 Blue.

Với dòng i-Mode được chế tạo bằng polucarbonate để giảm thiểu tải trọng của xe và lượng khói thải CO2 đáng kể. Đặc biệt, mẫu i-Mode được trang bị hệ thống PC mới- hệ thống kiểm soát và cân bằng vận hành của xe mà hãng đã hợp tác với Tập đoàn LG Electronics, mẫu i30 Blue được trang bị hệ thống “Idle Stop and Go” – một loại động cơ giúp xe tự động tắt máy khi dừng lại để tiết kiệm nhiên liệu. GM Daewoo cũng đóng vai trò quan trọng để khẳng định vị thế của các hãng trong nước tại triển lãm lần này. Tại đây, hãng đưa ra dự định tháng 6-2008 sẽ cho ra mắt khách hàng trong nước chiếc Winstorm Maxx và đã không từ bỏ cơ hội giới thiệu ngay với khách hàng mẫu xe này. Mẫu SUV này được trang bị động cơ phun diesel 2 lít, 150 mã lực.

Ngoài các nhà sản xuất ô tô trong nước, triển lãm cũng đã thu hút 14 nhãn hiệu “ngoại” quy tụ về đây như Honda, Toyota, BMW, Mercedes-Benz và Audi cùng những mẫu xe bắt mắt nhất như Mercedes-Benz SL 63 AMG và New Legend của Honda. Ngoài ra, còn có những mẫu xe đẹp và lạ mắt như Aston Martin DB9 Volante, F430 Scuderia của siêu xe Ý Ferrari và Lamborghini được nhập khẩu thông qua nhà nhập khẩu xe hạng sang Reckless trong nước.

ĐÌNH QUỐC