Bảo hiểm nhân thọ, bạn đã hiểu đúng?

Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu tìm hiểu và tham gia các dịch vụ bảo hiểm của người dân ngày càng gia tăng. Trong đó, bảo hiểm nhân thọ được xem là hình thức bảo vệ ưu việt, ngày càng được quan tâm tại Việt Nam. Tuy nhiên, có một thực tế là phần lớn người dân vẫn chưa thực sự hiểu rõ về hình thức bảo vệ này.

Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Lấy con người làm trung tâm, nên có thể hiểu tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách người mua bảo hiểm chuyển giao những rủi ro liên quan đến tài chính cho công ty bảo hiểm khi sức khỏe, tính mạng của chính mình, người thân thay đổi theo chiều hướng xấu. Trong trường hợp xảy ra bất trắc, nguồn tài chính của khách hàng/người mua bảo hiểm sẽ được đảm bảo nhờ các giải pháp bảo vệ tài chính của công ty Bảo hiểm nhân thọ.

Nhưng tại sao nên chọn bảo hiểm nhân thọ trong khi bạn có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng? Đơn giản vì tính chất bảo vệ của bảo hiểm luôn được đánh giá vượt trội hơn ngân hàng. Nếu bạn gửi ngân hàng một số tiền A, khi bất trắc xảy ra bạn chỉ nhận lại đúng số tiền A này cộng với tiền lãi. Với số tiền này, trong trường hợp bạn – người trụ cột của gia đình mắc bệnh hiểm nghèo, sẽ khó có thể trang trải nổi các chi phí khám và điều trị, đồng thời vẫn phải duy trì cuộc sống cho gia đình. Nhưng nếu dùng số tiền này để tham gia bảo hiểm nhân thọ, khi có biến cố xảy ra, bạn có thể nhận được một khoản tiền lớn hơn số tiền đã dùng để tham gia bảo hiểm, và nhờ đó sẽ giúp giải quyết các nhu cầu về tài chính tốt hơn.

Bảo hiểm nhân thọ - bảo vệ cuộc sống khỏi những rủi ro

Ý thức được điều này, số lượng người tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Theo số liệu từ Cục Quản lý - Giám sát Bảo hiểm, trong 5 tháng đầu năm 2015, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam tiếp tục tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu phí ước đạt 12.582 tỷ đồng (tăng 31,97% so với cùng kỳ năm 2014). Được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng, Việt Nam tiếp tục được nhiều tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn trên thế giới chọn làm nơi đầu tư, khai thác mạnh trong thời gian tới.

An tâm trao gửi niềm tin

Nhu cầu mua bảo hiểm ngày càng tăng, tuy nhiên, đa phần mọi người còn băn khoăn trong vấn đề xác định công ty bảo hiểm uy tín để an tâm trao gửi niềm tin của mình. Để có thể chọn được công ty bảo hiểm tốt nhất, nhìn chung người mua thường dựa trên các yếu tố: Thương hiệu công ty tốt, Quyền lợi bảo hiểm tốt và Dịch vụ tốt.

Với hành trình 10 năm xây dựng và phát triển tại thị trường Việt Nam, ACE Life hiện có tên trong danh sách những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín và vững mạnh, và là sự lựa chọn của hàng trăm ngàn khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ.

ACE Life là một trong những công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam

Với phương châm hoạt động “đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu”, ACE Life không ngừng nỗ lực nhận diện những rủi ro khách hàng có thể đối mặt trong cuộc sống, nhằm thiết kế nhiều sản phẩm bảo hiểm mang tính bảo vệ ưu việt hơn. Nghiêm túc thực hiện những cam kết về chất lượng dịch vụ, sự tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ kinh doanh là những điểm nổi bật mà khách hàng luôn đánh giá cao ở ACE Life. “Thuận lợi và nhanh chóng” là nhận xét mà  khách hàng hay dùng khi đề cập đến quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của ACE Life. Cách đây không lâu, ACE Life đã tiếp tục thắt chặt niềm tin của khách hàng khi thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm có trị giá hơn 9 và 10 tỉ đồng cho hai khách hàng thuộc khu vực miền Nam.

Không chỉ đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam, ACE Life còn là một doanh nghiệp tích cực trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Được thành lập từ năm 2005, đến nay Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” của ACE Life đã hỗ trợ xây mới 6 trường học cho các địa phương khó khăn tại vùng lũ miền Trung, đồng thời trao tặng hơn 1.200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên cả nước. Tính đến nay, quỹ đã đóng góp gần 18 tỷ đồng cho những hoạt động cộng đồng kể trên.

Với uy tín vững chắc, dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm vượt trội, ACE Life là một trong những lựa chọn hàng đầu khi người dân có nhu cầu tham gia bảo hiểm.

Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ ACE (“ACE Life”) là công ty thành viên thuộc khối kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn ACE - một trong những Tập đoàn bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành hàng đầu thế giới. Tháng 3/2006, ACE Life tiên phong giới thiệu dòng sản phẩm “Bảo hiểm Liên kết Chung - “Kế hoạch Tài chính Trọn đời” tại thị trường Việt Nam, cung cấp giải pháp bảo đảm tài chính tối ưu trong tương lai với nhiều quyền lợi vượt trội.

Cuối tháng 10 vừa qua, đại hội cổ đông của Tập đoàn Bảo hiểm ACE và Tập đoàn Bảo hiểm Chubb đã chính thức phê chuẩn việc ACE mua Chubb với trị giá 28,3 tỷ USD. Việc ACE mua Chubb - một thương hiệu bảo hiểm nổi tiếng tại Hoa Kỳ từ năm 1882 sẽ tạo nên một “người khổng lồ” trong ngành bảo hiểm thương mại, tài sản và thương vong đa ngành. Hiện nay, ACE và Chubb đang trên đường sáp nhập thành một công ty. Tập đoàn mới sẽ mang tên CHUBB, và là tập đoàn bảo hiểm toàn cầu lớn thứ 4 thế giới tính theo giá trị thị trường.

Để biết thêm các thông tin về ACE Life, vui lòng truy cập www.acelife.com.vn.

ANH PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất thép tại Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam. Ảnh: CAO THĂNG

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ thoái trào

Thị xã Ninh Hòa tỉnh (Khánh Hòa) được ví là thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ, nhưng gần đây, do ảnh hưởng của giá mía nguyên liệu trong nước, diện tích trồng mía ở đây đang giảm không phanh. Nhiều người dân bao năm gắn bó, nay cũng phải bỏ cây mía để tìm loại cây trồng khác. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế