Bạo lực ám ảnh trẻ em Afghanistan

(SGGPO).- Một đoạn video clip quay cảnh các học sinh trường Pashtun, Đông Nam Afghanistan, tái hiện lại một vụ đánh bom liều chết đang lan truyền trên mạng ở Afghanistan và Pakistan, gây shock cho nhiều người lớn.

Clip dài 84 giây, cho thấy một cậu bé che mặt chào tạm biệt những người bạn, trước khi tiến đến một nhóm khác gần đó và tự phát nổ. Những đứa trẻ tự tung cát lên để diễn tả hình ảnh một vụ nổ lớn. Sau đó, những đứa trẻ khác chạy đến và nhận dạng người chết.

Báo chí Pakistan nhận định, clip này cho thấy các đứa trẻ đang mô phỏng lại những gì chúng thấy trong cuộc sống xung quanh. Video này dấy lên lo ngại về tác động của bạo lực do Taliban gây lên tâm lý của giới trẻ ở Afghanistan. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây