Iraq

Bạo lực gia tăng trong lễ Giáng sinh

Hiện trường một vụ nổ bom xe tại trung tâm Baghdad ngày 26-12.

Sau gần hai tuần lắng dịu, bạo lực đã gia tăng mạnh trở lại ở Iraq. Ngày 26-12, ít nhất 10 cảnh sát và lính Iraq đã thiệt mạng trong một số vụ tiến công của lực lượng nổi dậy tại khu vực phía Bắc thủ đô Baghdad và các vùng lân cận.

Nghiêm trọng nhất là vụ 30 tay súng nã đạn chống tăng và đạn cối vào một đồn cảnh sát ở thị trấn Buruze, cách thủ đô Baghdad 60km về phía Đông Bắc, làm 5 cảnh sát thiệt mạng, 4 cảnh sát bị thương.

Cùng ngày, tại làng Dabafp, cách thủ đô Baghdad 100km về phía Bắc, các tay súng cũng đã bắn chết 5 lính Irắc. Trong khi đó, lực lượng an ninh Iraq nói rằng họ đã tiêu diệt ít nhất 6 tay súng của lực lượng nổi dậy.

Tại trung tâm thủ đô Baghdad ngày 26-12 cũng đã xảy ra 5 vụ nổ làm 4 người thiệt mạng, 17 người bị thương. Trước đó, trong ngày lễ Giáng sinh cũng có 5 người Irắc và 2 lính Mỹ thiệt mạng do các vụ nổ tại Baghdad.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.