Báo Nhân Dân giữ vững là ngọn cờ chính trị, tư tưởng của Đảng

SGGP
Ngày 11-3, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày ra số đầu tiên (11-3-1951 - 11-3-2021).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: TRẦN HẢI

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: TRẦN HẢI

Tới dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; Phan Đình Trạc, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng. Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương, chúc mừng thành tích rất đỗi tự hào của những người làm Báo Nhân Dân. Với tình cảm thân thiết và tin tưởng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng chúc và mong Báo Nhân Dân mãi mãi xứng đáng là cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; tập thể Báo Nhân Dân luôn luôn là một đơn vị gương mẫu, đoàn kết, thống nhất, là địa chỉ tin cậy, là niềm tin yêu của nhân dân, của bạn đọc và đồng nghiệp.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ những người làm Báo Nhân Dân, chúc mừng những thành tựu to lớn mà báo đạt được trong 70 năm qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. Thủ tướng mong muốn, lực lượng những người làm Báo Nhân dân phát huy truyền thống hơn 95 năm Báo chí cách mạng Việt Nam, truyền thống 70 năm của Báo Nhân dân, ra sức phấn đấu rèn luyện bản lĩnh, nghiệp vụ, đạo đức, lao động sáng tạo, cập nhật cách làm báo hiện đại để Báo Nhân Dân luôn xứng đáng là ngọn cờ chính trị, tư tưởng của Đảng trên mặt trận báo chí nước nhà. Thủ tướng cũng nêu rõ, để công tác tuyên truyền có hiệu quả, thông tin trên Báo Nhân Dân cần nhanh nhạy kịp thời hơn nữa, có những bài điều tra, phân tích, dự báo tình hình, những bài bình luận sâu sắc về các sự kiện lớn trong nước và thế giới, đáp ứng nhu cầu thông tin, định hướng dư luận xã hội trước những ảnh hưởng phức tạp của kỷ nguyên thông tin số hiện nay. 

Thủ tướng yêu cầu cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nhân Dân thường xuyên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, rèn luyện ý thức tu dưỡng đạo đức để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong quá trình tác nghiệp báo chí. Thường xuyên nắm bắt thực tế tại cơ sở, nâng cao trình độ mọi mặt để trên cơ sở tổng kết thực tiễn, viết những bài báo có sức hấp dẫn, thuyết phục người đọc với tâm trong sáng, tấm lòng sắt son vì sự nghiệp tuyên truyền của Đảng.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ khó cho cán bộ phường

Gỡ khó cho cán bộ phường

"Cán bộ làm việc ở phường rất áp lực, trong khi chế độ chính sách rất ít. Công tác ở phường cũng phải thi công chức, trong khi có người làm ở phường hết tuổi thanh xuân, không có chỗ để lên, rất khó trong phát triển”, bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM chia sẻ tại diễn đàn "Chuyện ở phường".

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Giữ gìn và vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Sáng 26-5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã hội đàm trực tuyến với đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP