Bão số 2 khiến hàng trăm căn nhà tại ĐBSCL hư hỏng

SGGPO
Cơn bão số 2 (Sinlaku) đã gây ra mưa lớn và giông lốc mạnh, khiến hàng trăm căn nhà của người dân ở nhiều tỉnh thành tại ĐBSCL bị sập, tốc mái, nhiều tài sản khác bị hư hỏng.
Bão số 2 khiến hàng trăm căn nhà tại ĐBSCL hư hỏng ảnh 1 Cơn bão số 2 khiến hàng trăm căn nhà tại các tỉnh thành ĐBSCL bị sập, tốc mái, nhiều tài sản khác bị hư hỏng nặng. Ảnh: TUẤN QUANG

Tính từ ngày 1-8 đến 3-8, cơn bão số 2 đã gây ra mưa lớn kéo dài, kèm theo giông lốc mạnh tại hầu hết các tỉnh thành ĐBSCL và gây ra thiệt hại đáng kể.

Tại Kiên Giang, mưa lớn cộng với giông lốc trong 3 ngày qua đã làm sập 104 căn nhà và tốc mái 293 căn, ước tổng thiệt hại khoảng 5,3 tỷ đồng.

Còn tại Bạc Liêu, hoàn lưu bão cũng đã gây ra mưa, gió giật mạnh ở nhiều địa phương. Chỉ tính riêng tại huyện Hồng Dân, cơn bão số 2 đã khiến hơn 50 căn nhà của người dân bị hư hỏng. Một số người dân phải rơi vào cảnh màn trời chiếu đất do nhà bị sập đổ hoàn toàn.

Bão số 2 khiến hàng trăm căn nhà tại ĐBSCL hư hỏng ảnh 2 Người dân tại huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) rơi vào cảnh màn trời chiếu đất do bão làm sập hoàn toàn căn nhà. Ảnh: TUẤN QUANG

Mưa bão cũng đã khiến 194 căn nhà tại Hậu Giang bị sập và tốc mái, 19 căn nhà tại An Giang bị hư hỏng nặng.

Dù không chịu tác động trực tiếp từ cơn bão số 2, nhưng tại TP Cần Thơ cũng đã xảy ra mưa lớn kéo dài, kèm theo giông lốc mạnh khiến 17 căn nhà bị ảnh hưởng, nhiều cây xanh bị ngã đổ, xe cộ hư hỏng và ngắt điện cục bộ tại nhiều nơi.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn