Bảo tàng Hồ Chí Minh: Khai mạc Triển lãm về các kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội

(SGGPO).- Sáng nay, 29-4, cuộc Triển lãm với chủ đề “Bầu cử Quốc hội – ngày hội của toàn dân” đã khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sĩ Dũng đã cắt băng khai mạc triển lãm.

Với gần 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật, trong đó có nhiều tài liệu và hiện vật gốc, triển lãm đã tập trung giới thiệu, phản ánh vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chuẩn bị mọi mặt về tư tưởng, chính trị và tổ chức cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên (ngày 6-1-1946) bầu Quốc hội khóa I của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nay là Quốc hội của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh tiêu biểu về việc nhân dân cả nước thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình qua các kỳ bầu cử; giới thiệu về sự đổi mới và hoàn thiện thể chế bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 được tổ chức trong cùng một ngày – ngày chủ nhật, 22-5-2011…

Cuộc triển lãm lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền, chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016; tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của dân, do dân và vì dân. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 30-5-2011.  

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn