Bảo tàng Hồ Chí Minh: Khai mạc Triển lãm về các kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội

(SGGPO).- Sáng nay, 29-4, cuộc Triển lãm với chủ đề “Bầu cử Quốc hội – ngày hội của toàn dân” đã khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sĩ Dũng đã cắt băng khai mạc triển lãm.

Với gần 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật, trong đó có nhiều tài liệu và hiện vật gốc, triển lãm đã tập trung giới thiệu, phản ánh vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chuẩn bị mọi mặt về tư tưởng, chính trị và tổ chức cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên (ngày 6-1-1946) bầu Quốc hội khóa I của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nay là Quốc hội của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh tiêu biểu về việc nhân dân cả nước thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình qua các kỳ bầu cử; giới thiệu về sự đổi mới và hoàn thiện thể chế bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 được tổ chức trong cùng một ngày – ngày chủ nhật, 22-5-2011…

Cuộc triển lãm lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền, chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016; tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của dân, do dân và vì dân. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 30-5-2011.  

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn