Bảo tàng quốc gia Afghanistan mở cửa trở lại

Bảo tàng quốc gia Afghanistan ở Kabul đã mở cửa trở lại, chào đón du khách vào chiêm ngưỡng các đồ tạo tác tiền Hồi giáo.
Khách tham quan Bảo tàng quốc gia Afghanistan ở Kabul
Khách tham quan Bảo tàng quốc gia Afghanistan ở Kabul

Một lượng lớn người dân đã tham quan các phòng triển lãm rộng lớn ở Kabul, ngạc nhiên trước những kho báu khác nhau, từ đồ gốm thời kỳ đồ đá được sơn đến tiền xu cổ và các vật phẩm tôn giáo. Thậm chí, cởi mở hơn, một số đồ tạo tác về cơ bản có mâu thuẫn với hệ tư tưởng của Taliban, bao gồm các bộ sưu tập đồ gốm có hình ảnh động vật và con người, vẫn được trưng bày.

Jakarta Post dẫn lời ông Philippe Marquis, người từng đứng đầu phái đoàn khảo cổ Pháp tại Afghanistan, nhận xét, hiện tại chính sách văn hóa của Taliban đối với các đồ tạo tác có vẻ rất tích cực và thực tế. Việc mở cửa trở lại bảo tàng là nỗ lực thể hiện một hình ảnh ôn hòa hơn của chính quyền Hồi giáo theo đường lối cứng rắn Taliban. 

Đọc nhiều nhất

Năm Mão nói chuyện Mèo

Năm Mão nói chuyện Mèo

Chú mèo có tên Kefir, thuộc giống Maine Coon, mèo lông dài Mỹ, nặng 12,7kg được ghi nhận là con mèo nuôi lớn nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.