Báo Thanh Niên ra mắt dự án “Báo thông minh” ứng dụng AI

Sáng nay 5-1, tại Trụ sở Báo Thanh Niên, Thanh Niên Online chính thức ra mắt dự án “Báo thông minh”, là dự án tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp độc giả dễ dàng đọc tin tức và các nội dung giải trí.
Báo Thanh Niên ra mắt dự án “Báo thông minh” ứng dụng AI

“Báo thông minh” là dự án tích hợp AI trong giao tiếp hai chiều giữa báo chí và độc giả, độc giả chỉ cần ra lệnh hay trò chuyện khi vào web hoặc app Thanh Niên Online thì AI sẽ thực hiện các yêu cầu của người đọc.

Báo Thanh Niên ra mắt dự án “Báo thông minh” ứng dụng AI ảnh 1

Cách làm này giúp độc giả tương tác với nội dung muốn đọc, hoặc cá nhân hóa nội dung muốn tiếp cận.

Được biết, dự án này ứng dụng các công cụ AI trên nền tảng Google Cloud để nâng cao khả năng truy cập website cho bạn đọc... và sự đồng hành cùng đối tác VNTP.

Báo Thanh Niên ra mắt dự án “Báo thông minh” ứng dụng AI ảnh 2

Ngoài ra, tại sự kiện, các chuyên gia như ông Ngô Quốc Hưng, Giám đốc sáng lập Trung tâm tài năng AI (Center of Talent in AI, CoTAI); ông Huỳnh Công Thắng, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Innolab Asia; bà Thi Anh Đào, CEO Công ty Tiếp thị số Isobar Việt Nam… cũng chia sẻ về xu hướng làm báo khi áp dụng AI.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ông Li Hai phát biểu tại sự kiện

Bảo mật dữ liệu là yếu tố then chốt tạo nên một nền kinh tế số thịnh vượng

Tại Hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng 2023 (Vietnam Security Summit 2023), ông Li Hai, Giám đốc An ninh Bảo mật, Ban Quan hệ Chính phủ và Truyền thông của Huawei khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã có bài phát biểu về chủ đề “Bảo mật dữ liệu cho nền kinh tế số thịnh vượng”.

Sản phẩm công nghệ

Công nghệ Face ID của VNPT tạo ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023

Tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á 2023 (Asia Tech X Singapore 2023), nhiều khách tham quan quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.