Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo trong mọi tình huống

Rất vinh dự cho chúng tôi - những cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân - khi được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân giao cho nhiệm vụ tập trung quản lý vùng biển đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc và Quân cảng Cam Ranh.

Quần đảo Trường Sa hiện nay là nơi rất nóng bỏng về bảo vệ, giữ vững chủ quyền trước âm mưu của các nước lớn muốn độc chiếm biển Đông. Năm qua, trước tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp, Trung Quốc đã thực hiện một loạt công trình trên một số điểm đảo thuộc chủ quyền của chúng ta với tốc độ và công nghệ lấn chiếm, xây dựng các đảo nhân tạo quy mô lớn. Dù có những khó khăn nhất định về thời tiết khắc nghiệt trên biển, về tính phức tạp trong nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo, song các lực lượng đóng quân trên các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa vẫn kiên cường bám biển, vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đối với quân và dân trên huyện đảo Trường Sa nói riêng và các lực lượng đóng quân trên bán đảo Cam Ranh nói chung rất tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đặc biệt, với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, trong những năm qua, TPHCM luôn hết sức quan tâm bằng tình cảm nghĩa tình và trách nhiệm của mình, đã cùng với các lực lượng của Vùng 4 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên giao. Không những thế, trong các đợt tuyển quân, TPHCM còn gửi con em ra cùng các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo với chất lượng cao nhất. Các địa phương, đơn vị của TPHCM còn đóng góp nhiều phương tiện, trang bị cho lực lượng Vùng 4 Hải quân để tăng thêm năng lực làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo và căn cứ quân sự Cam Ranh; đồng thời luôn luôn cổ vũ, động viên, dõi theo sự trưởng thành của các đơn vị thuộc Vùng 4 Hải quân.

Cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các điểm đảo của Trường Sa hiện nay đều rất an tâm, xác định rõ trách nhiệm, tự hào đứng ở nơi đầu sóng ngọn gió bảo vệ sự bình yên, phát triển của đất nước. Với chủ trương của Đảng, Nhà nước và quân đội luôn quan tâm, xây dựng quân đội nói chung và Quân chủng Hải quân nói riêng tinh nhuệ, gọn và mạnh, đủ sức bảo vệ vững chắc vùng biển đảo Tổ quốc. Những năm qua, chất lượng cán bộ, chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa thực sự là lực lượng có chất lượng chính trị cao, có trình độ chuyên môn giỏi và đặc biệt là hết sức tinh thông trong các phương án bảo vệ chủ quyền biển đảo. Chúng tôi luôn trong tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho, quyết tâm bảo vệ vững chắc vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong tình hình mới với mọi tình huống xảy ra.

Năm 2016, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo đối với các lực lượng thuộc Vùng 4 càng nặng nề hơn. Chúng tôi luôn nêu cao tinh thần, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, ngày đêm huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống. Do sự biến động của quần đảo Trường Sa luôn ở trạng thái bất ngờ, nhất là trong tình hình sự cạnh tranh chiến lược của các nước lớn, đặc biệt là tham vọng chủ quyền của một số nước, việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta rất cần sự đóng góp của toàn Đảng, toàn quân và đặc biệt là Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, để tăng tính pháp lý đối với cộng đồng quốc tế và nâng cao năng lực bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc đối với lực lượng vũ trang.

Thay mặt các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và căn cứ quân sự Cam Ranh, chúng tôi tỏ lòng biết ơn sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, trong đó có TPHCM, nhiều năm qua luôn đặc biệt quan tâm với các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Chúng tôi nguyện làm hết sức mình để xứng đáng với niềm tin và sự quan tâm đó, quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2015), đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đã ra thăm, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Vùng 4 Hải quân. Dịp này, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Hoành (ảnh), Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, đã có bài viết nói lên tình cảm, trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Báo SGGP trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

PHẠM VĂN HOÀNH

Chuẩn đô đốc, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(HOÀI NAM lược ghi) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

Ở tuổi 77, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, vẫn miệt mài nghiên cứu, thăm khám, chỉ dạy cho những người đi sau. Những thành tựu của bà, giới y khoa đã được biết đến nhiều. Có một khoảng thời gian, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng làm đại biểu (ĐB) Quốc hội 3 nhiệm kỳ liên tiếp (từ năm 1981 đến năm 1997); bà đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp xây dựng những chính sách vì sự phát triển của xã hội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Giải pháp nâng chất hoạt động chi bộ

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một đòi hỏi không chỉ đối với các chi bộ, đảng bộ mà còn là nhu cầu chính đáng của đảng viên. Từ thực tế ấy, nhiều cấp ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tốt hơn cũng như giải quyết kịp thời các phản ánh, bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển lành mạnh, ổn định

Ngày 19-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Triệu Khắc Chí, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, đang ở thăm Việt Nam và đồng chủ trì hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ 7 giữa Bộ Công an hai nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP