Bắt 1 tàu chở 63 tấn hàu giống không rõ nguồn gốc

Sau khi bắt được một tàu chở tới 63 tấn hàu giống có giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng nhưng không rõ lai lịch, xuất xứ, lực lượng quản lý thị trường đã chuyển giao hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục xác minh, làm rõ.

IMG_0210.png
Cơ quan chức năng kiểm đếm tàu chở 63 tấn hàu. Ảnh: L.Q

Thông tin này được Cục Quản lý thị trường (QLTT - Bộ Công thương) gửi tới báo chí tối 26-6.

Theo Tổng cục QLTT, trước đó vào ngày 23-6, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh) đã chủ trì phối hợp với lực lượng hải quan, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh tiến hành khám một tàu do ông Lê Đức Chi điều khiển.

IMG_0207.jpeg
Lượng dây hàu rất lớn
IMG_0212.png
Số hàng được chở bởi một tàu thủy có gắn động cơ

Trên tàu này, lực lượng chức năng phát hiện 350.000 dây hàu (con hàu biển được đóng thành dây để vận chuyển) với tổng khối lượng khoảng 63 tấn hàu giống. Chủ sở hữu của lô hàu giống này là ông N.V.H. sinh năm 1969, địa chỉ ở khu 9, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh). Mặc dù toàn bộ số hàu giống trị giá hơn 1,5 tỷ đồng nhưng lại không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, đang được nghi là hàng lậu.

IMG_0213.png
Cơ quan quản lý thị trường đã chuyển vụ việc này sang cơ quan công an để điều tra. Ảnh: L.Q

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Đội QLTT số 1 đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc cho cơ quan công an để xử lý theo thẩm quyền.

>> Clip "núi" hàu vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ tại thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh):

Tin cùng chuyên mục