Bắt 2 cán bộ của CDC Ninh Thuận liên quan đến Việt Á

Hai cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Ninh Thuận bị bắt để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định về đấu thầu, mua sắm kit test, gây hậu quả nghiêm trọng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận khám xét nơi ở của 2 bị can
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận khám xét nơi ở của 2 bị can

Chiều 10-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Bá Thanh Dân, Trưởng khoa Dược và Vật tư y tế; Nguyễn Đăng Đức, nhân viên Khoa Dược và Vật tư y tế thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Ninh Thuận để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định về đấu thầu, mua sắm kit test, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng thời điểm trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã xét nơi ở và nơi làm việc của hai bị can trên.

Cơ quan CSĐT Công an Ninh Thuận khám xét nơi ở của 2 bị can. Ảnh: Đ.K
Cơ quan CSĐT Công an Ninh Thuận khám xét nơi ở của 2 bị can. Ảnh: Đ.K

Trước đó, liên quan đến việc mua sắm kit test phục vụ phòng chống dịch Covid-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, ông Nguyễn Nhị Linh (Giám đốc CDC tỉnh Ninh Thuận) và bà Dương Thị Yến Trâm (Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính của Trung tâm) cũng đã bị kỷ luật bằng hình thức "Khiển trách".

Khám xét nơi ở của các bị can. Ảnh: Đ.K.

Khám xét nơi ở của các bị can. Ảnh: Đ.K.

Đồng thời, Dương Bá Thanh Dân và Nguyễn Đăng Đức cũng đã bị kỷ luật bằng hình thức "Cảnh cáo" vì liên quan đến việc mua sắm thiết bị phòng, chống dịch Covid-19.

Theo kết luận thanh tra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và CDC tỉnh Ninh Thuận có mua và mượn sinh phẩm xét nghiệm của Công ty Việt Á với kinh phí 74,4 tỷ đồng. CDC Ninh Thuận mua và đã thanh toán cho Công ty Việt Á 13,6 tỷ đồng; mượn nợ chưa thanh toán 56,2 tỷ đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã thanh toán cho Công ty Việt Á 934 triệu đồng và còn nợ gần 3,6 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục