Bắt 2 thanh niên tạt sơn, khóa cửa nhà dân để đòi nợ

Nhiều lần tới nhà anh T. đòi nợ nhưng không được nên Giáp và Dân mang sơn tới nhà anh này tạt để gây sức ép buộc người thân phải trả nợ.
Hình ảnh vụ việc cắt từ camera an ninh
Hình ảnh vụ việc cắt từ camera an ninh

Ngày 18-3, Công an quận Gò Vấp (TPHCM) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Đinh Duy Giáp (sinh năm 1994) và Nguyễn Hữu Dân (sinh năm 1999, cùng ngụ TP Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Hai đối tượng Dân và Giáp (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Hai đối tượng Dân và Giáp (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Trước đó, sáng 9-3, ông H. (ngụ quận Gò Vấp) thức dậy mở cửa căn nhà đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 1, quận Gò Vấp bán cà phê thì phát hiện phía trước cửa sắt bị tạt sơn màu đỏ. Ông H. vội trình báo công an.

Camera an ninh ghi nhận vụ việc

Công an có mặt lấy lời khai, khám nghiệm hiện trường. Qua trích xuất camera, rạng sáng cùng ngày có 2 thanh niên đi xe máy (không rõ biển số) và dừng xe phía trước nhà của ông H. Sau đó, thanh niên ngồi phía sau băng qua đường, tạt ca sơn màu đỏ lên cửa nhà ông H. rồi leo lên xe của đồng bọn tẩu thoát về hướng đường Lê Quang Định.

Ông H. cho biết, con trai mình là anh T. có vay mượn tiền của các đối tượng xã hội nên bị các đối tượng đến đòi nợ và tạt sơn như trên. Bằng nghiệp vụ, công an xác định 2 nghi can gây án là Giáp và Dân.

Hai đối tượng được đưa tới hiện trường

Hai đối tượng được đưa tới hiện trường

Ngày 13-3, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Gò Vấp phát hiện cả 2 nên mời về làm việc. Tại công an, cả 2 khai nhận tạt sơn vào nhà ông H. Theo đó, tháng 12-2022, Giáp được người quen giới thiệu vào TPHCM làm việc. Tại đây, Giáp được trả lương 6 triệu đồng/tháng, bao ăn ở và chung sống với H., N. ở chung cư tại phường 3, quận Gò Vấp.

Ngày 3-3, H. nói với Dân, Giáp là anh T. (con chủ nhà bị tạt sơn) có vay 18 triệu đồng nhưng mới trả được 6 triệu đồng và tìm cách tránh né. Sau đó, H. nói cả 2 đi đòi nợ tiền của anh T.

Dân và Giáp nhiều lần tới nhà anh T. đòi nợ nhưng chỉ gặp người nhà của anh này và được thông báo là anh T. đã bỏ nhà đi nên không liên lạc được.

Ngày 8-3, H. nói Dân, Giáp đi xuống nhà anh T. để tạt sơn hăm dọa gây áp lực buộc gia đình anh T. trả nợ. Trước khi đi, H. mua sơn, can nhựa để cả Dân, Giáp đi gây án.

Rạng sáng 9-3, cả 2 đi xe máy mang sơn tới nhà anh T. để tạt. Trong đó, Dân là người trực tiếp tạt sơn vào nhà của gia đình anh T. Sau đó, cả 2 quay trở lại chung cư kể cho H. biết.

Qua làm việc, cả 2 khai nếu khi tạt sơn mà con nợ vẫn không trả thì sẽ dùng ổ khóa để khóa cửa nhà người thân con nợ để gây áp lực cho gia đình phải trả nợ. Hiện công an đang truy bắt các đối còn lại để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục