Bắt băng nhóm thủ dao tấn công người dân cướp giật ở quận 5

Thiếu tiền mua ma túy và tiêu xài cá nhân nên các đối tượng rủ nhau đi cướp giật tài sản. Điều đáng nói là các đối tượng này luôn thủ sẵn hung khí trong người để tấn công khi nạn nhân chống trả.

Chiều 24-10, Công an quận 5 (TPHCM) cho biết đang tạm giữ Hàng Phú Quý (sinh năm 1993), Lưu Thanh Tùng (sinh năm 1995, cùng ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trung Tuấn (sinh năm 1993, ngụ quận Bình Tân) và Quách Tấn Tài (sinh năm 1990, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra hành vi “Cướp giật tài sản”.

Bắt băng nhóm thủ dao tấn công người dân cướp giật ở quận 5 ảnh 1 Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: BẢO TRÂN 

Trước đó, khoảng 5 giờ 30 ngày 28-9, nhóm rảo quanh quanh các tuyến đường trên địa bàn quận 5 để tìm kiếm “con mồi”. Khi nhóm đến trước nhà số 393 Hồng Bàng, phường 14, quận 5 thì phát hiện một đôi nam nữ di chuyển trên xe máy.

Lúc này, Quý điều khiển xe áp sát để Tùng giật túi xách của người phụ nữ đang đeo trên người rồi tẩu thoát. Riêng Tuấn chở Tài chạy phía sau “cản địa” không cho nạn nhân đuổi theo và truy hô.

Nạn nhân tới công an trình báo và cho biết tài sản trong túi xách gồm: ĐTDĐ, 1 đồng hồ đeo tay, 1 ví da màu đen, 3 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Bắt băng nhóm thủ dao tấn công người dân cướp giật ở quận 5 ảnh 2 Tang vật thu giữ. Ảnh: BẢO TRÂN 

Nhận tin, Công an quận 5 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM điều tra truy xét. Bằng nghiệp vụ, công an đã bắt được các đối tượng gây án là Quý, Tùng, Tuấn và Tài.

Bắt băng nhóm thủ dao tấn công người dân cướp giật ở quận 5 ảnh 3 Xe máy nhóm dùng đi gây án. Ảnh: BẢO TRÂN 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm  tội của mình. Ngoài vụ cướp giật trên, nhóm này còn thực hiện 6 vụ cướp giật khác trên địa bàn quận 5. Nhóm khai do cần tiền tiêu xài và sử dụng ma túy nên rủ nhau đi tìm người sử dụng tài sản sơ hở để cướp giật.

Điều đáng nói là các đối tượng này luôn thủ sẵn hung khí trong người để tấn công khi nạn nhân chống trả. Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục