Bắt cặp vợ chồng lừa đảo hơn 371 tỷ đồng

Tối 6-12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng Trần văn Hoàng (56 tuổi) và Trần Thị Thanh Nguyên (51 tuổi, cùng trú phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của lực lượng công an, vợ chồng Trần Thị Thanh Nguyên và Trần Văn Hoàng thành lập Công ty TNHH Hoàng Nguyên chuyên kinh doanh mặt hàng tạp hóa.

Từ năm 2004 đến năm 2018, vợ chồng bà Nguyên và ông Hoàng mua 32 mảnh đất với hình thức gối đầu. Trong đó 27 mảnh đất được thế chấp ngân hàng để vay hơn 244 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vợ chồng này còn vay tiền của 21 người với số tiền hơn 126,8 tỷ đồng.

Bắt cặp vợ chồng lừa đảo hơn 371 tỷ đồng ảnh 1 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng Hoàng, Nguyên

Ban đầu, bà Nguyên và ông Hoàng trả tiền gốc, lãi cho những người vay đúng thời hạn. Đến cuối tháng 6-2022, bà Nguyên và ông Hoàng mất khả năng chi trả nợ.

Để có tiền trả cho những người cho vay, hai vợ chồng đã đưa thông tin gian dối vay tiền đáo hạn ngân hàng để bị hại tin tưởng giao tiền cho vay. Tuy nhiên, cặp vợ chồng này đã sử dụng tiền vay chi trả tiền gốc, lãi cho những người vay và phục vụ kinh doanh mà không sử dụng vào việc đáo hạn ngân hàng như đã thỏa thuận. Đến thời hạn trả nợ, bà Nguyên và ông Hoàng không trả mà chiếm đoạt tiền vay.

Làm việc với cơ quan điều tra, bà Nguyên và ông Hoàng khai nhận, năm 2018, Công ty TNHH Hoàng Nguyên làm ăn thua lỗ. Do không có tiền để trả lãi ngân hàng nên đã nói dối vay tiền mua hàng hóa kinh doanh, nhiều người đã tin tưởng cho vay.

Vợ chồng bà Nguyên, ông Hoàng đã dùng tiền vay để trả lãi ngân hàng và mua hàng hóa phục vụ kinh doanh duy trì hoạt động của công ty. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục thua lỗ dẫn đến mất khả năng trả nợ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự