Bắt đối tượng giả danh công an cưỡng đoạt tiền học sinh


Ngày 23-10, Công an xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này vừa bắt một đối tượng chuyên giả danh công an nhiều lần cưỡng đoạt tiền của các em học sinh.

Trước đó, Công an xã Ea Kao, nhận được phản ánh của các em học sinh về việc bị một đối tượng tự xưng là công an kiểm tra hành chính và cưỡng đoạt tiền. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 21-10, lực lượng Công an xã Ea Kao xác định đối tượng gây nên vụ việc là Nguyễn Văn Sang (21 tuổi, trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) nên đã bắt giữ.

Khám xét trên người Sang, lực lượng công an thu giữ 1 còng số 8, 1 cây dùi cui, 1 cây gậy giao thông, 1 cái còi và 200 ngàn đồng Sang vừa cưỡng đoạt được. 

Bắt đối tượng giả danh công an cưỡng đoạt tiền học sinh ảnh 1

Đối tượng Sang tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Sang khai nhận, thời gian gần đây, vì cần tiền tiêu xài nên đối tượng đã nảy sinh ý định giả danh công an để cưỡng đoạt tiền của người đi đường. Đối tượng Sang nhắm đến là các em học sinh đi học về đêm khuya. Sang cũng khai nhận đã thực hiện được 5 vụ cưỡng đoạt tiền của học sinh. 
Bắt đối tượng giả danh công an cưỡng đoạt tiền học sinh ảnh 2 Tang vật đối tượng sử dụng để cưỡng đoạt tiền của các em học sinh
Hiện, Công an xã Ea Kao đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Sang cùng các tang vật liên quan cho Công an TP Buôn Ma Thuột để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.