Bắt đối tượng lên Facebook xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Kết quả điều tra của công an xác định đối tượng Lê Văn Hải sử dụng tài khoản Facebook và đăng tải nhiều thông tin, bài viết có nội dung xúc phạm đến uy tín danh dự, nhân phẩm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền tỉnh Bình Định.

Ngày 18-9, tin từ Công an tỉnh Bình Định cho biết, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh này đã bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can Lê Văn Hải (54 tuổi, ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước”, theo điều 331, Bộ luật Hình sự.

Bắt đối tượng lên Facebook xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước ảnh 1

Đối tượng Lê Văn Hải bị bắt tạm giam

Cùng với việc bắt tạm giam, cảnh sát đã tổ chức khám xét nơi ở của bị can Hải để phục vụ công tác điều tra về hành vi trên.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2016 đến nay, Lê Văn Hải sử dụng tài khoản trên Facebook, thường xuyên đăng tải, chia sẻ công khai nhiều bài viết, thông tin có nội dung xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền tỉnh Bình Định.

Trước đây, ông Hải và một số người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đầu tư xây dựng công trình nhà máy nước thải tại TP Quy Nhơn.

Mặc dù chính quyền tỉnh Bình Định đã nhiều lần họp bàn, thỏa thuận và giải quyết cho ông Hải nhưng ông này không chịu hợp tác, cố tình đeo bám khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp kéo dài.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự