Bắt được cá đuối khổng lồ nặng gần 1 tấn

SGGPO
Ngay sau khi cá đuối khổng lồ này được đưa vào bờ biển ở TP Phan Thiết, một chủ vựa  thu mua hải sản ở địa phương phải thuê xe cẩu đưa con cá đuối khổng lồ này về cảng Phú Hài để xẻ thịt đưa đi tiêu thụ.

Đến chiều tối 1-7, con cá đuối nặng gần 1 tấn mà ngư dân tỉnh Bình Thuận bắt được đã bán lại cho một vựa chuyên thu mua hải sản để đưa đi tiêu thụ.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, một tàu cá hành nghề lưới giã của ngư dân thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) trong quá trình khai thác vùng biển Phan Thiết đã bất ngờ bắt được một con cá đuối khổng lồ.

Sau nhiều giờ vật lộn, những ngư dân này đã đưa được con cá đuối khổng lồ lên tàu. Con cá này quá lớn nên gần như nằm chiếm hết cả khoang tàu.

Ngay sau khi cá đuối khổng lồ này được đưa vào bờ biển ở TP Phan Thiết, một chủ vựa  thu mua hải sản ở địa phương phải thuê xe cẩu đưa con cá đuối khổng lồ này về cảng Phú Hài để xẻ thịt đưa đi tiêu thụ.

Bắt được cá đuối khổng lồ nặng gần 1 tấn ảnh 1 Qua kiểm tra, con cá đuối nạng khổng lồ này nặng gần 1 tấn. Ảnh: NDCC

Theo các ngư dân địa phương, con cá này thường gọi là cá đuối nạng. Với những con kích cỡ nhỏ, ngư dân thường bán với giá khoảng 200 ngàn đồng/kg, nhưng với những con cá có kích cỡ hiếm gặp như vậy thì giá sẽ cao hơn.

Theo tìm hiểu, cá đuối nạng có tên khoa học Manta birostris, đây là loại cá đuối lớn nhất thế giới, sống ở biển nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Tại Việt Nam, từ trước đến nay chưa ghi nhận trường hợp ngư dân nào bắt được con cá đuối có trọng lượng lớn như vậy.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: